CAKE DỨA UP-SIDE-DOWN

Tối qua âm mưu làm CAKE DỨA UP-SIDE-DOWN…. Chiều đi làm về, vừa nấu cơm vừa chuẩn bị nguyên liệu, lại với hy vọng tối ba con Bee sẽ trông nhau cho mẹ “chơi đồ hàng”. Hic, dưng mà trời không thương kẻ hiền lành, 6h30 chiều ba Bee gọi về nói không kịp về ăn cơm vì tối phải ghi hình luôn. Tưởng tan giấc mộng Cake dứa. May quá, buổi tối có cu Thành hàng xóm sang chơi với Bee nên mẹ lại lừa cho 2 đứa chơi với nhau rồi chui tọt vào bếp. Cake Dứa thì từ trước đến giờ mình vẫn thích ăn rồi, mà nghe cái tên của nó cũng dễ thương cơ. UP-SIDE-DOWN là vì Cake Dứa không chỉ có Dứa và Cake mà bánh còn có 1 lớp Caramel tráng ở đáy khuôn, đến khi nướng bánh xong thì lật úp bánh lại sẽ được 1 bề mặt bánh có màu nâu đỏ rất đẹp. Nguyên liệu làm bánh gồm có Dứa (tất nhiên rồi), bột đa dụng, bột ngô, bột nổi, trứng, bơ, đường, sữa tươi và mấy quả cherry để trang trí. Thắng đường caramel lên rồi đổ vào đáy khuôn, láng cả lên xung quanh thành khuôn. Dứa bỏ lõi, xắt mỏng 0,5cm luộc qua với nước đường trong 5 phút rồi bày lên trên lớp caramel. Cắt quả cherry ra làm đôi và bày vào giữa miếng dứa. Bơ đánh tan với đường, rồi cho từng lòng đỏ trứng gà vào đánh tan. Lòng trắng trứng đánh riêng cho nổi cứng rồi trộn chung vào hỗn hợp bơ đường trên. Rây bột vào trộn cho nhuyễn là Ok, rồi đổ tất cả đống hỗn tạp trên vào khuôn đã trang trí dứa và caramel.Cho vào lò nướng 30′ ở nhiệt độ 180 độ C sẽ ra thành phẩm thế này:

Một phản hồi

  1. chị cho em xin cthuc đầy đủ của bánh này với nha
    cam ơn c nhiều

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: