CAKE TÁO

Tối thứ 6 ở nhà hí hoáy làm Cake Táo, háo hức vì trong công thức có bột quế. Mình vừa làm vừa tưởng tượng xem sau khi nướng cái mùi bột quế sẽ thơm lừng tí tỏi như thế nào.

Công thức bánh táo gồm có 2 trứng, 200g sữa chua, 150g bột, 150g bơ, 150g đường, 2 quả táo, 1 muỗng cà phê bột nổi, 1 muỗng cà phê bột quế.

Cách làm nhé:

1. Bơ làm chảy 130g, đánh với đường cho tan và hỗn hợp xốp phồng.

2. Đánh trứng bằng tay đến khi trứng không còn bợn, đổ trứng vào (1) và dùng máy đánh trộn đều.

3. Bỏ bột nổi và sữa chua vào trộn đều nhanh tay. Rây bột mì vào trộn nhanh tay.

4. Đổ hỗn hợp vào khuôn, san phẳng, táo cắt lát xếp lên trên từ ngoài vào trong, rắc bột quế, bẻ 20g bơ còn lại lên trên.

5. Nướng 40-50′ ở 190 độ C.

Để tủ lạnh hôm sau ăn ngon hơn. Bánh vừa ra lò đây cả nhà ạ

IMG_0999 by you.

Bánh này hơi ướt, ai không thích ăn bánh ướt thì sẽ không thích bánh này đâu. Bánh ăn dẻo, thơm mùi táo và bột quế………….

4 phản hồi

  1. VA ơi, cho mình hỏi bột nổi là bột gì nhỉ, ko fải là bột nở đúng ko? Cho mình xin tên tiếng A luôn với nhé. Cảm ơn VA.

  2. Cảm ơn VA nhiều nhé. Mình là moonlight trên wtt, hôm trước có xin review về lò nướng Elec trong nhà Nhật-Hàn đây. Từ hôm có lò đã vận dụng được nhiều bài làm bánh của VA rồi đấy, hihi. Cuối tuần rồi đã làm orange peel stick & chocolate cookie, ngon tuyệt vời VA ạ.
    Cảm ơn VA rất nhiều vì những bài hướng dẫn làm bánh chi tiết và dễ thực hiện🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: