CHÈ NHÃN LỒNG HẠT SEN

Tớ vốn là đứa hảo ngọt nên chè trở thành món ruột. Đến mức chồng tớ trước kia không thích ăn đồ ngọt như chè hay bánh trái, thế mà giờ thì lại thích và sau mỗi bữa ăn lại hỏi: hôm nay có chè chiếc gì không em?

Chồng tớ thích ăn nhãn là lí do tớ làm món chè này. Công ty tớ thì ở ngay gần Thiền Quang nên được ăn chè này thường xuyên nên chẳng buồn thèm nữa, cốt là làm để chồng ăn cho biết. Mua về thì đơn giản quá, thích tự làm cho mọi người ăn hơn.

Mình mua 1kg nhãn loại cùi dày và giòn, 1 lạng hạt sen đã bóc vỏ. Nhãn mua về rửa sạch, bóc vỏ, lấy đầu dao nhọn tách cùi bỏ hạt (tách thật khéo để cùi vẫn giữ nguyên trạng thái như khi chưa lóc hạt ra). Hạt sen chia làm đôi, 1 nửa hấp hơi nhừ, 1 nửa ninh lấy nước. Sau đó, lấy từng hạt sen đã hấp chín lồng vào trong từng cùi nhãn, sẽ được 1 đàn như sau:

Khi nước sen đã ninh xong, cho đường vào vừa ăn và để nguội. Mỗi bát cho khoảng 6-8 cùi nhãn lồng hạt sen vào bát và rót nước sen vào. Thế là có 1 bát chè rồi.

Món này làm không khó, chỉ mất thời gian thôi. Món chè này ăn thơm mùi nhãn, cắn nhẹ thấy cùi nhãn giòn giòn, cắn sâu vào bên trong sẽ thấy vị bùi bùi của hạt sen….Ổ ôi, tuyệt…….

Advertisements

3 phản hồi

  1. Ban ah, minh da lam che long nhan hat sen nhu ban huong dan vai lan, chat luong thi duoc nhung ma hinh thuc thi chua duoc. Ban cho minh hoi lam the nao de nuoc ninh sen duoc trong nhu trong hinh bat che ban chup. Nuoc ninh sen cua minh no cu duc duc. Giup minh nhe! cam on ban nhieu

    • Em chào chị, nước sen trong hoặc đục là phụ thuộc vào công đoạn ninh hạt sen chị ạ. Hạt sen cho vào nấu đến sôi rồi hạ nhỏ lửa đến khi chín nhừ. Nếu lửa to, hạt sen ninh sẽ bị nát, phần bên ngoài của hạt sen sẽ bở ra làm đục nước. Chúc chị thành công hơn nữa nha!

  2. EM CAM ON CHI NHIEU LAM HIHI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: