CUPCAKE BÍ NGÔ

Hình như mình không có duyên làm bánh này thì phải. Hôm trước đã hấp bí ngô rồi, dừa tươi nạo cũng đã mua rồi mới nhớ ra là khuôn để bên nhà chị My, lại cất đống nguyên liệu vào tủ lạnh. Hôm sau thì hứng chí làm caramel, nguyên liệu vẫn yên vị trong tủ. Tối qua mới dở nguyên liệu ra định làm thì sổ công thức lại để quên ở công ty và mớ nguyên liệu thì đã bị hỏng mất rồi. Lại online search công thức, đi hấp mẻ bí ngô khác và thay dừa tươi nạo bằng dừa vụn sấy. Nhưng mà vẫn ngon nhé. Bánh đây cả nhà ạ. Thỉnh thoảng mình thích làm cupcake vì tính tiện lợi của nó, đỡ phải cắt bánh, mang đi cũng dễ dàng…..

IMG_1054 by you.

NGUYÊN LIỆU:

210g bột 2 quả trứng

1 thìa cà phê bột nở 70g nho

150g bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn 50g dừa tươi nạo

40ml dầu ăn 1/2 thìa cà phê muối

170g đường 1/2 thìa cà phê bột quế

CÁCH LÀM:

1. Trộn đường, dầu ăn, trứng đã đánh tan bằng phới, bí đỏ và muối cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

2. Rây bột và bột nở vào hỗn hợp trên và trộn đều.

3. Cho nho và dừa tươi vào trộn đều.

4. Lấy vỏ giấy cupcake đặt vào khuôn cupcake, thoa nhẹ 1 lớp dầu ăn vào mặt trong của vỏ giấy và múc hỗn hợp đổ gần đầy vào từng vỏ giấy.

5. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C

6. Nướng trong 25 phút, khi xăm tăm thấy bánh không dính vào tăm là bánh đã chín, nướng lửa trên thêm 5 phút cho mặt bánh vàng ươm.

7. Lấy bánh ra và rắc 1 chút bột quế trộn lẫn với đường bột lên trên mặt bánh.

Bánh này ăn thơm mùi của bí ngô và mùi dừa, bánh rất mềm chứ không bị khô, túm lại là rất ngon. Nếm thử xem nào….

IMG_1080 by you.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: