6-LAYER SQUARES

Nhân dịp sinh nhật chú Hoàng, đồng nghiệp cùng phòng sinh cùng tháng với mình, mình nảy ý định làm 1 loại bánh gì tặng chú. Chú rất hiền và rất quan tâm đến mọi người trong phòng. Nhưng dạo này bận quá, vừa làm việc lại vừa đi tập văn nghệ của cơ quan vào các buổi chiều nên công việc tồn đọng, toàn mang về nhà giải quyết. Giải quyết xong chỉ mong tót lên giường đi ngủ nên chẳng có tâm trạng bánh trái gì cả.

Nhưng quả thật là đã bị nghệ thuật làm bánh mê hoặc mất rồi. Không làm loại bánh nào cả tuần cứ thấy nhơ nhớ, thấy thiếu vắng 1 cái gì đó. Và khi được làm bánh là quên hết mọi mệt nhọc, quên hết mọi lo âu, buồn phiền. Rất hay ho là mình đã tìm ra được 1 thú vui cho riêng mình .

Lần này mình làm loại bánh mới.Thật ra chỉ mới về mặt hình thức thôi chứ nội dung thì trải qua hết rồi. Bánh lần này là sự kết hợp giữa bánh gateau cơ bản và kem bơ. Bánh được chia làm 6 lớp, lớp thứ nhất là gateau cơ bản, lớp thứ 2 là kem bơ, lớp thứ 3 là gateau chocolate cơ bản, lớp thứ 4 là kem bơ, lớp thứ 5 lại gateau cơ bản và trên cùng lại kem bơ. Phức tạp nhỉ…Xem hình đã nhé…

6-layer squares by you.

CÔNG THỨC đây cả nhà:

A. Gateau cơ bản: Mời xem lại bạt gateau cơ bản ở entry GATEAU CƠ BẢN, có điều lần này mình chỉ làm bằng 2/3 công thức ở entry trước.

B. Gateau chocolate cơ bản: Giống như gateau cơ bản nhưng thay 20g bơ bằng 20g bột cocoa hòa với 1 chút nước.

C. Kem bơ:

200g bơ

2 lòng trắng trứng gà

100g đường

Cách làm:

– Đường hòa với nước xâm xấp cho vào nồi đun đến khi hơi keo lại. Để biết độ keo lại đã được chưa thì lấy 1 bát nước, nhúng đũa vào nồi nước đường và nhỏ vào bát nước, nếu nước đường chảy xuống bát không tan mà tạo thành 1 hạt tròn tròn trong bát nước là ok.

– Lòng trắng đánh bông xốp lên rồi đổ nước đường đang còn nóng vào bát lòng trắng trứng tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp dẻo mịn.

– Bơ quay vi sóng cho mềm (không quay chảy) rồi cho vào hỗn hợp trên đánh đến khi nhuyễn mịn là ok.

D. Gateau nướng xong, để nguội rồi lạng ra thành 2 lớp, lấy 2 lớp gateau cơ bản và 1 lớp gateau chocolate cơ bản. Đặt 1 lớp gateau cơ bản xuống dưới cùng, phết 1 lớp kem bơ lên, rồi đặt 1 lớp gateau chocolate cơ bản lên, lại phết kem bơ lên, cứ lần lượt làm như thế cho đến hết.

Sau khi làm xong bước trên rồi, cắt rìa xung quanh đi cho đẹp, à mà tớ làm bằng khuôn vuông nhé, vì sau đây còn cắt ra thành từng miếng nhỏ thì mới có tên là SQUARES mà. Trang trí bánh bằng chocolate quay chảy, hạt đường và cherry đỏ. Mình làm xong bánh mới kịp nghĩ là ở nhà chẳng có gì để trang trí mặt bánh cả, thế là lục lọi mới ra được ngần ấy thứ để trang trí đấy. Trang trí xong vẫn thấy đơn điệu quá nên thắt thêm vào cuống mỗi quả cherry 1 cái nơ bằng dây trang kim, nhìn cũng hay ra trò. Kết thúc là đặt mỗi chiếc bánh nhỏ lên 1 khuôn giấy làm cupcake. Thế là mang đến công ty tặng chú Hoàng được rồi…..

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: