BANANA CAKE…

Mẹ làm Cake Chuối vì muốn giải quyết nải chuối tồn đọng từ hôm rằm thắp hương xong chín nhanh quá ăn không kịp .

Mẹ làm bằng công thức của nhà bác Dế Mun, cơ mà không dải chuối thái lát lên trên mặt bánh mà xếp xung quanh thành khuôn, nhìn cũng hay đáo để. Vì mẹ định bụng trang trí 1 chút kem lên mặt bánh nữa nhưng lúc làm xong mùi chuối nướng thơm quá nên nghĩ chẳng cần thêm kem làm gì, cứ để nude thế này ăn cũng ngon lắm rồi .Mỗi tội nhìn mặt bánh thì không đẹp lắm.

for uploading by you.

Công thức cóp từ blog nhà Dế Mun:

Nguyên liệu:

Chuối 5 quả Trứng gà 5 quả

Bột mì 200g Bơ 185g

Bột ngô 50g Đường 175g

Bột nở 5g Cốt dừa 15ml (mua hộp cốt dừa sẵn cho tiện)

Cách làm:

1. Bơ đánh với đường cho tan tới khi có màu vàng nhạt.

2 Cho từng quả trứng vào hỗn hợp đánh tan.

3. Rây 3 loại bột vào hỗn hợp (2).

4. Lấy 3 quả chuối dằm nhuyễn rồi trộn vào hỗn hợp (3) cùng với cốt dừa

5. Khuôn trái tim lót giấy nến ở đáy khuôn, thành khuôn quết dầu ăn.

6.Lấy 2 quả chuối còn lại thái lát chéo (dài bằng độ cao của thành khuôn) xếp lên thành khuôn.

7. Đổ hỗn hợp (4) vào khuôn rồi cho vào lò nướng 180 độ trong 40′.Thế là xong.

Bánh này ăn thơm mùi chuối và cốt dừa, làm xong mang sang biếu hàng xóm là chính, 2 vợ chồng chỉ nếm chút xíu thôi .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: