Chè đậu ngự

Thêm chút gia vị cho ngày cuối tuần bằng món chè đậu ngự.

Mình yêu món chè này vì nó rất giản dị, cực dễ nấu và dễ ăn.

Mình biết món chè này từ bà ngoại của chồng, được bà nấu cho ăn 1 lần thành ra mê nên thỉnh thoảng hay nấu cho gia đình ăn. Bà bảo đậu ngự ngon phải mua từ Huế ra, ở HN thì đành mua đậu ngự khô ở hàng bán đồ gia vị hoặc trong siêu thị cũng rất sẵn.

Nguyên liệu thì chỉ có đậu ngự, nước và đường phèn.

Đậu ngự ngâm nước ấm cho nở, rồi bóc hết lớp vỏ đỏ bên ngoài sẽ để lộ ra lớp thịt đậu bên trong trắng ngần (bỏ lớp vỏ để nước chè không bị chát). Cho nước và đậu vào nồi ninh đến mềm vừa phải, cho đường vào đun tan vừa miệng là OK. Dễ quá nhỉ.

Món chè này ăn rất thanh, ngọt mát.

page by you.

Chú thích: hình nhỏ bên dưới là khi đậu ngự đc ngâm trong nước ấm, chưa bóc vỏ.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: