COOKIES NGÀN LỚP

Cuối tuần vừa rồi mình đi off với Hội bánh Hà Nội lần đầu tiên, vui lắm luôn ý. Lần này, các chị hướng dẫn làm bột ngàn lớp để phục vụ cho các loại bánh như Cookies ngàn lớp, Pateso,… Bột ngàn lớp làm hơi phức tạp và mất thời gian, mình cầm máy ảnh chụp lia lịa các bước thực hành của các chị nhưng mồm thì buôn chuyện toé loé nên cũng chả biết đang chụp cái giề.

Off với các chị xong thì về nhà thực hành luôn để trả bài cho các chị. Cơ mà là làm lần đầu, sợ tỉ lệ thành công chưa cao nên mới tập làm Cookies ngàn lớp, nếu khả quan thì cuối tuần tới sẽ trả bài các chị bánh Pateso.

Trước hết, mình phải post cách làm Bột ngàn lớp nói chung lên rồi sẽ post côgn thức bánh Cookies ngàn lớp. Vì từ loại bột ngàn lớp này làm ra được nhiều loại bánh mà.

* BỘT NGÀN LỚP

Nguyên liệu: 250g bột mỳ, 5g muối, 20g đường, 50g bơ quay chảy, 100ml nước và 140g bơ lạnh.

Cách làm:

Bột mỳ, muối, đường,bơ chảy cho vào thố bóp nhuyễn, sau đó cho nước vào nhào dóc thố, lấy ra đập 10p cho đến khi bột mịn và không dính tay là được.

Vê bột lại thành hình tròn, để bột nghỉ vài phút, cán mỏng ra, cho lên đĩa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15-20p cho bột cứng lại.

140g bơ lấy từ ngăn mát tủ lạnh ra cho vào túi nilon đập bẹt ra có kích thước 15x15cm.

Cho bơ vào giữa miếng bột trên, gấp 2 mép 2 bên vào, dung cán lăn chặn 2 đầu cục bơ, cán tiếp 2 phần trên/dưới, gấp tiếp vào.

Sau khi gấp miếng bột như trên, cán miếng bột dài 60cm. Cán xong, lật dải bột lại rồi gập tiếp làm 4 (gập 2 đầu vào giữa rồi gập đôi lại lần nữa).

Cán 4 phía miếng bột 1 chút, rồi cho vào ngăn đá 10p cho bột cứng lại.

Gập lần thứ 2: lấy miếng bột trong tủ lạnh ra, cán rộng 1 chút, rồi cán dài 60cm. Tiếp tục gập làm đôi, rồi lại gập làm đôi như lần 1.Cho vào ngăn đá 10p.

Gập lần 3: Lấy miếng bột trong tủ lạnh ra, cán dà 15cm, lần này gấp miếng bột làm 3. Rồi cắt miếng bột làm 2, chồng lên nhau. Cho lên ngăn đá 10p rồi lấy ra tạo hình.

Bây giờ là đến công thức Cookies ngàn lớp nhá, show hình trước nè:

IMG_3633 by you.

Nguyên liệu: Bột ngàn lớp, 100g vừng đen, 50g bột mỳ + 1-2 thìa cà phê muối trộn đều để làm bột áo, 1 quả trứng đánh tan (trứng bớt ½ lòng trắng).

Cách làm:

Cán mỏng miếng bột, độ dày 1mm, cắt thành những dải bột dài có chiều ngang 4cm.

Xoa đều bột áo lên khắp miếng bột, phết 1 lớp trứng lên bề mặt rồi rắc vừng đen lên trên.

Cắt tiếp từng dải bột thành những miếng nhỏ có chiều ngang 1cm.

Nướng 190-200 độ C trong 20p.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: