CUPCAKE CHANH LEO

Hôm qua dọn ảnh mới nhớ ra là đã từng làm CUPCAKE CHANH LEO. Lần trước, sáng CN dậy sớm tranh thủ làm để mang về cho bố mẹ và các cháu nếm thử nên làm xong chỉ kịp chụp ảnh rồi đi ngay nên không hề nhớ đến loại bánh này tí tẹo nào.

Hình trước nha cả nhà:

da sua by you.

 

Bánh ăn mềm, thơm, có vị chua dịu của chanh leo, Bee ăn được hơn 1 cái đấy…

CÔNG THỨC nè:

1. Nguyên liệu:

4 quả chanh leo, 125g bơ, 110g đường, 1 túyp vani bột, 2 trứng, 180g bột mỳ, 40g bột ngô, 80ml sữa tươi

2. Cách làm:

– 4 quả chanh leo lọc bỏ hạt lấy nước cốt (để lại 1 chút hạt để trang trí).

– Bơ để ở nhiệt độ phòng, đánh với đường và vani tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Cho tiếp lòng đỏ vào đánh đều.

– Rây bột mỳ+bột ngô vào, tiếp theo là sữa tươi và nước cốt chanh leo.

– Lòng trắng trứng đánh nổi cứng, nhẹ tay trộn vào hỗn hợp bột ở trên.

– Múc hỗn hợp vào từng cupcake liner (giấy cupcake).

– Bật trước lò nướng 10p ở 180 độ C, sau đó cho bánh vào nướng 20p.

– Bánh chín lấy ra để nguội (Hình 1)

– Lấy 100g đường xay mịn, 15g bơ và 1-2 thìa canh nước chanh leo có cả hạt vào tô trộn đều. Đặt tô lên nồi nước nóng (bát to hơn nồi), quấy đều đến khi đường tan rồi phết hỗn hợp lên từng chiếc bánh (Hình 2).

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: