Green-tea Chiffon Cake

Ước gì 1 tuần có thêm 1 ngày hậu Chủ nhật nhỉ, tức là mình sẽ có 3 ngày nghỉ. Mình thích những ngày cuối tuần như thứ 7, CN vừa rồi – thật vui, thoải mái và thảnh thơi. Mình được chạy ra chợ chọn từng con tôm lột, được đi mua quần áo, được đi cắt tóc, được quay hình, được đi xem Nhạc kịch của ba, được làm bánh, được đưa con trai đi chơi công viên…

Dạo này công việc bận quá, cuối năm mọi thứ cứ dồn dập, muốn ngồi viết 1 entry tổng kết năm mà chưa có thời gian. Tối về tranh thủ làm được cái bánh là rã rời rồi…

Mới mua được trà xanh của Nhật nên làm Chiffon Trà xanh ăn. Bánh có màu xanh xanh yêu yêu mà chụp lên hình thì vàng ệch ra. Chán chả buồn nhìn…

Show hình đây:

IMG_2745 by you.

Công thức đây:

(A)  4 lòng đỏ, 30g đường xay, 1 chút muối, 1 tbsp mật ong.

(B)  4 tbsp dầu ăn, 80ml nước hoặc sữa không đường, 2-3 tsp rượu Rhum.

(C)  100g bột mỳ, 2-3 tsp bột trà xanh, ¾ tsp bột nở.

(D)  4 lòng trắng, ½ tsp cream of tartar, 40g đường xay.

 

Cách làm:

  1. Đánh mịn (A) với phới đánh trứng đến khi đường tan.
  2. CHo nguyên liệu (B) theo thứ tự và trộn đều trước khi cho nguyên liêu kế tiếp.
  3. Trộn (C) cho đều rồi rây vào 2 và trộn đến khi không còn vón cục.
  4. Đánh lòng trắng đến khi nổi bọt lớn. Rắc cream of tartar và đường vào và tiếp tục đánh trứng đến bông cứng.
  5. Cho 1/3 hỗn hợp long trắng vào 3 và trộn đều.
  6. Đổ 5 vào phần cong lại của 4 và dung phới trộn đều nhẹ tay.
  7. Đổ hỗn hợp vào khuôn không thoa bơ rắc bột.
  8. Nướng 180o C trong 35p.
  9. Bánh chin lấy ra úp ngược khuôn, để nguội mới lấy bánh ra.

2 phản hồi

  1. Chị ui, chị cho em hỏi là chị đánh lòng trắng mấy phút ở tốc độ 1, và mấy phút ở tốc độ 2 vậy chị? em cũng xài máy đánh trứng Philips 350W, nhưng ít khi nào em đánh đạt lắm ah. Thanks chị ^.^

    • Chào bạn! Mỗi lần làm bánh thì mình dùng cảm quan là chính nên không thể tư vấn cho bạn chính xác số phút và tốc độ đánh được. Mình chỉ có thể trả lời bạn như sau:
      – Đánh lòng trắng đến khi nổi bọt lớn thì cho cream of tartar vào đánh tiếp.
      – Cho dần đường vào, chia làm khoảng 3 lần, và đánh đến khi hỗn hợp bông cứng. Thử xem hỗn hợp đã đủ bông cứng hay chưa bằng cách tắt máy và dốc ngược que đánh trứng lên, nếu thấy hỗn hợp lòng trắng ở que có chóp nhọn và giữ nguyên trạng thái là OK.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: