ORANGE CHIFFON CAKE

Dạo này lười làm bánh quá, thật ra thì vướng vào cái vụ văn nghệ văn gừng nên về đến nhà là mệt lử, chả thiết tha gì bánh trái, dư âm vẫn còn đến tận mấy hôm sau, báo hại con trai buổi tối toàn ăn bánh trứng hoặc Choco-pie mẹ mua sẵn. Tối qua thì nhớ nhung cái lò nướng quá rồi không chịu được, mà nhà lại đang hết bơ, thế là lục lọi tìm kiếm mấy loại bánh không cần dùng đến bơ, và tìm được ORANGE CHIFFON CAKE.

Mới đầu đọc công thức thì không khoái lắm vì cứ tưởng tượng ra nó sẽ hơi khô gần giống như bánh ga tô cơ bản. Nhưng đến lúc làm xong nếm thử thì khác hẳn nhé. Bánh rất mềm, rất nhẹ, rất thơm mùi cam, ăn rất ngon nhé.

Hình nè cả nhà:

 

page

CÔNG THỨC đây:

1. Nguyên liệu:

Bột mỳ 80g, bột ngô 35g, bột nở 3g, trứng 5 quả, cam Mỹ 1 quả 300g, vani 1 ống, đường 90g, nước cam 85ml, dầu ăn 60ml, muối 4g.

2. Cách làm:

-30g đường + 5 lòng đỏ trứng +2g muối: dùng phới đánh trứng thủ công khuấy đều đến khi hỗn hợp xốp nhẹ và chuyển màu vàng nhạt.(a) (lâu ra phết đấy nhé, khoảng 20p)

– Vỏ cam bào vụn, ruột cam vắt lấy nước đổ vào hỗn hợp (a), sau đó đổ dầu ăn và va ni vào trộn đều.(b)

– Rây bột mỳ + bột ngô + bột nở vào hỗn hợp trên.(c)

– 5 lòng trắng + 2g muối + 60g đường: sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi bông cứng (đổ đường vào dần dần trong quá trình đánh).(d)

– Trộn 1/2 lòng trắng vào hỗn hợp (c) trộn đều bằng phới đánh trứng thủ công cho đều, rồi tiếp tục trộn nốt phần còn lại vào là xong.

– Khuôn xoa dầu ăn rồi rắc bột mỳ, sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và nướng ở 180 độ trong 40p (trước đó nhớ làm nóng lò ở 180 độ C trong 10p đã nhé).

Yêu cầu: Bánh ăn thơm mùi vỏ cam, mềm, xốp nhẹ, nở đều.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: