PIZZA HAWAII…

Lần đầu tiên làm Pizza hồi hộp không kém gì lần đầu làm bánh gateau. Bình thường cứ đến ngày sinh nhật của 1 thành viên trong gia đình là cả nhà lại tụ tập để ăn uống và mình hay làm bánh gateau mang sang tặng mọi người. Nhưng lần này thì muốn làm cái gì đó khác đi nên nảy sinh ý định làm Pizza. Mọi khi hay ăn ngoài hàng thì tưởng có vẻ phức tạp nhưng đến lúc làm thì thấy dễ quá, chắc là thỉnh thoảng sẽ làm cho mọi người ăn. Vì thật ra, làm Pizza chỉ hồi hộp nhất lúc làm đế thôi, chứ nhân bên trên thì bày lên và cho vào lò là xong béng…

Pizza Hawaii đây nhé, mình thích loại này vì có dứa, ăn không bị ngán, ra hàng cũng hay gọi loại này nhất…

IMG_1740 by you.

Công thức làm Pizza đây:

A. Phần đế:

1. Nguyên liệu: (cho 2 đế 20cm)

Bột mỳ 250g, Men nở 4g, Muối 5g, Đường 5g, Dầu oliu (hoặc dầu ăn bình thường) 25g, Lá cỏ thơm 2-3g, Nước 140g.

2. Cách làm: (các bước được thể hiện bằng hình ảnh)

da sua by you.

– Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ nước) vào âu trộn đều. Cho từ từ 100g nước vào nhào trước (30g cho sau đề phòng bột nhão) (ảnh 1).

– Rắc ít bột mỳ ra bàn, xoa, cho bột vào nhào bằng tay (ảnh 2).

– Đập bột 5 phút, khi nào bột không dính tay là được (ảnh 3).

– Chia bột thành 2 phần, vê bột thành hình tròn, cho bột nghỉ 2-3 phút (ảnh 4).

– Chuẩn bị khay, rắc bột lên khay. Cán bột thành hình tròn (sử dụng cây lăn bột hoặc nếu không có thì lăn bằng cái chai cũng được) (ảnh 5).

– Vê viền đế cao 1 chút để khi nướng nhân không bị trào ra ngoài. Lấy dĩa xâm đều lên mặt đế để bánh nở nhưng không bị phồng (ảnh 6).

– Phết 1 lớp cà chua Analisa lên mặt bánh rồi ủ 15-20 phút ở nơi kín gió (tớ ủ ngay trong lò) (ảnh 7). Chú ý: sốt cà Analisa chua và đặc nên cho thêm ít đường và nước vào quấy đều rồi mới phết lên mặt đế.

– Đế ủ xong, bật lò nóng trước 10 phút ở 220-230 độ C, rồi cho vào nướng sơ 3 phút. Lấy đế ra, để nguội là bày nhân lên được rồi. Nếu chưa ăn ngay thì để nguội cho vào túi bóng buộc kín cất vào ngăn đá, có thể để được cả tháng.

B. Phần nhân:

 

 

Nguyên liệu: Sốt cà chua, pho mát Mozarella bào sợi, cỏ thơm, thịt hun khói Le Gourmet và xúc xích Đức Việt thái mỏng dài gần 1 đốt ngón tay, dứa thái khoanh 2cm rồi bổ làm 6 miếng, hành tây thái khoanh, dầu oliu hoặc dầu ăn…

Trình bày: thứ tự xếp như sau:

– Phết 1 lớp cà chua

– Rắc 1 nửa pho mát lên

– Xếp dứa, rồi đến xúc xích, thịt xông khói, hành tây

– Rắc nốt 1/2 pho mát

– Rắc cỏ thơm và chút dầu oliu lên

Chú ý là đừng tham xếp nhiều quá không là nó tú hụ lên đấy nhé.

Sau đó cho vào lò nướng 220 độ C trong 4-5 phút khi thấy viền ngoài của bánh hơi xém.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: