RUGELAC

 

cats by you.

Nguyên liệu: (cho 24 bánh) 

for the dough

  • 1 cup flour
  • 110 cold butter, thái hạt lựu
  • 115gr cold cream cheese, thái hạt lựu

for the filling

  • 1/4 cup apricot jam (or other jam)
  • 60gr almonds, nướng và băm nhỏ
  • 1/4 cup sugar
  • 1 tsp v ỏ chanh, nạo nhỏ

for the topping:

  • 1 egg
  • 30gr sugar
  • 30gr almond, chopped

Cách làm:

  1. Cho bột mỳ, bơ và creamcheese vào tô trộn. Lắp chân quay xoắn. Trộn cho tới khi các hỗn hợp quện đều với nhau.
  2. Lấy bột ra, chia bột thành 2 phần và bọc nylon riêng 2 miếng bột, cho vào tủ lạnh
  3. Cho jam vào một tô trộn nhỏ và khuấy cho tới khi jam chảy.
  4. Trong một tô trộn khác, trộn lẫn almonds, đường và vỏ chanh
  5. Lấy một miếng bột ra khỏi tủ lạnh. Rắc một chút bột mỳ lên bàn, cán miếng bột thành hình tròn, mỏng khoảng 3mm, đường kính 25cm.
  6. Cắt bột ra làm 12 miếng nhỏ (dùng cutting wheel)
  7. Trét jam lên trên các miếng nhỏ đó
  8. Và rắc almond (mục 4) lên trên
  9. Cuộn từng miếng bột, từ ngoài vào trong
  10. Xếp rugelac vào khay nướng (lót giấy nến). Tiếp tục làm cho tới hết bột.
  11. Làm topping: trộn đường và almonds. Trứng đánh tan trong 1 tô nhỏ, quét trứng lên trên mặt của ruglach.
  12. Rắc hỗn hợp almond/sugar lên mặt trên của bánh
  13. Nướng trong vòng 20-30 phút, hoặc tới khi bánh chuyển màu vàng rộm và đường rắc ở trên bắt đầu chuyển thành caramel. Cho ra rack để nguội.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: