Sữa chua cho 2 cha con

Lần đầu tiên tập tành làm sữa chua. Thật ra món này không khó, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc làm món này. Bất chợt tìm được công thức hay hay, thế là thực hiện.

Sữa chua tự làm khác hẳn ngoài hàng, ngon hơn hẳn, dẻo hơn hẳn, xúc lên còn hơi hơi kéo sợi làm mình lại tưởng tượng đến cheese trên mặt pizza. Chàng ăn thử thì bảo “Ta cấp quota cho nàng mở cửa hàng sữa chua nhá”, còn Sa Anh nếm thử xong thì bảo có lẽ lần làm tới phải cho bớt ngon đi chứ từ trước giờ chưa được ăn ngon thế này, khổ quen rồi sướng không chịu được .

Thực ra k phải tớ giỏi giang gì đâu, tại cái công thức này quá tuyệt vời chứ thực hiện thì vô vô cùng dễ, thích nhất là lộn ngược cái hũ mà sữa chua không đổ ra đâu nhé

IMG_2621 by you.

Công thức đây nhé:

Sữa tươi không đường 1 lít, Sữa đặc Ông thọ 1 hộp, Sữa chua Vinamilk 1 hũ

– Sữa tươi + sữa đặc có đường đổ ra âu khuấy đều rồi quay vi sóng cho ấm khoảng 70 độ C

– Sữa chua Vinamilk lấy ra khỏi tủ lạnh cho nguội hẳn, khuấy đều lên đổ vào hỗn hợp trên.

– Đổ hỗn hợp trên vào từng cốc nhỏ hoặc hũ nhỏ.

– Trong khi thực hiện những thao tác trên thì cho nước vào nồi cơm điện khoảng 2cm rồi đun đến khi sắp sôi lăn tăn thì rút phích cắm nồi cơm ra. Sau đó đặt các hũ sữa chua vào nồi cơm điện đậy vung lại 8h sau là có sữa chua ăn rồi.

– Nếu có hộp xốp thì đổ nước ấm vào đó rồi cũng đặt các hũ sữa chua vào đậy nắp lại chờ 8 tiếng.

Chú ý: Nước k đủ ấm sẽ không nở được men, nước nóng quá sẽ làm chết men, các đồng chí hãy cẩn thận với vấn đề này.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: