Snap Cookies & Mứt Dừa

Mình sắp sợ Tết đến nơi rồi, Tết nhất gì mà chỉ thấy mệt, thấy khó chịu chứ chẳng có 1 chút gì gọi là hân hoan cả. Tết đồng nghĩa với bác giúp việc nghỉ – mình phải làm mọi thứ từ A-Z, Tết đồng nghĩa với con trai nghỉ ở nhà – mình tha hồ chạy theo quát tháo – 2 vợ chồng thì suốt ngày chí choé xem ai trông con, Tết đồng nghĩa với chạy như ngựa ngòai đường ngày 29-30 sắm cho đủ đầy 1 cái Tết – sau 2 ngày đó thì về nhà nằm bẹp dí như 1 con gián không hơn, Tết còn đồng nghĩa với việc k còn 1 chút thời gian nào mà nghĩ đến bánh với chả trái. Túm lại, Tết năm nay vô cùng chán, mẹ ốm, con ốm, mình gày đi mất mấy kg rùi, lại bắt đầu kế hoạch tẩm bổ.

Trước Tết mình cũng chủ quan k làm nhiều bánh trái vì nghĩ thôi để sát Tết sẽ làm, ai dè sát Tết mà công việc bận quá chừng, 28 Tết vẫn cày như điên, thế nên cuối cùng sản phẩm dành cho Tết chỉ làm được ít cookies hạnh nhân, 1 ít mứt dừa và 1 ít bánh cookies snap (hay mọi người trong nhà mình còn gọi là bánh xương chó ), mang sang biếu ông bà nội ngoại Bee và dành 1 ít để tiếp khách ở nhà. Sang năm chắc sẽ làm từ đầu tháng 12 âm lịch để mang đi chia cho nhiều người hơn.

IMG_3246 by you.

Công thức:

1. Snap Cookies:

Nguyên liệu:

180g đường xay, 5 quả trứng, 400g bột mỳ, 100g sữa bột, vani, 180g bơ, 100g kem tươi, 200g hạnh nhân băm nhỏ để rắc lên mặt bánh, 100g dừa tấm trộn lẫn với hạnh nhân băm để rắc lên mặt bánh.

Cách làm:

         Bơ đánh với đương cho bông nhuyễn rồi cho từng quả trứng vào đánh.

         Cho bột, sữa bột, kem tươi, vani vào đánh nhẹ và nhanh (đánh kỹ quá bột sẽ bị dai).

         Bơm định hình bánh rồi rắc hạnh nhân băm + dừa tấm lên mặt bánh.

         Nướng 150 độ C trong 15p.

         Bánh chin lấy ra để nguội, bảo quản trong hộp kín.

2. Mứt dừa:

Nguyên liệu: dừa bánh tẻ, đường kính trắng, vani.

Cách làm:

– Dừa gọt bỏ vỏ lụa, rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm vào nước.

– Trần qua nước sôi rôì vớt ra rửa sạch, để ráo.

– Cứ 1 kg đường thì 1 kg dừa, cho dừa vào âu, rắc đều đường lên trên. Chỉ nên rắc 1/3 ~ 1/2 chỗ đường thôi. Để đó trong vòng khoảng 12h cho ngấm, rồi lại rắc đường tiếp cho tới hết.

– Bắc nồi lên bếp, sên nhỏ lửa tới khi đường kéo thì cho vani vào đảo đều.

– Tắt bếp, đảo tới khi đường khô, bám xung quanh miếng mứt là được.

– Để nguội và trữ trong lọ kín. 

 

 

3 phản hồi

  1. dừa bánh tẻ c mua chỗ nào ạ ?

  2. Chị ah em nhớ là nhìn thấy cái ảnh mứt dừa non của chị trong WTT ý, mà tìm mãi ko thấy😀 Chị có mối nào mua dc dừa non ko, chị bảo em với! Thank chị :X

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: