TIRAMITSU

IMG_4236 by you.

Bánh này mình đã từng làm 1 lần mà chưa kịp chụp ảnh lúc hoàn chỉnh. Lần này lại được order cho sinh nhật dì Thuỷ. Lần này mình chỉ làm nửa công thức đủ cho 6 người mỗi người 1 miếng.

 

Đây là công thức nguyên bản:

 

Nguyên liệu:

500g bánh Sampa (của Cty bánh kẹo Hà Nội or ngon hơn thì mua loại của Pháp)

120g đường

6 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

500g phô mai Mascarpone

Rượu Rhum 8 thìa cà phê

Cà phê Espresso 1 cup

 

Cách làm:

  1. Đánh bông lòng đỏ với đường.
  2. Trộn phô mai vào hỗn hợp lòng đỏ + đường.
  3. Đánh bông cứng lòng trắng với chút xíu muối.
  4. Trộn đều 1 ít lòng trắng vào hỗn hợp 2.
  5. Đổ hỗn hợp 4 vào chỗ lòng trắng còn lại, trộn đều. Nhớ nhẹ tay và cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.
  6. Hoà hỗn hợp cà phê và rượu Rhum.
  7. Lót 1 lớp giấy PE xuống đáy khuôn chữ nhật phủ lên cả thành khuôn để lát sau nhấc bánh ra dễ dàng.
  8. Nhúng nhanh tay từng chiếc bánh sampa vào hỗn hợp 6 rồi xếp kín mặt đáy khuôn.
  9. Đổ 1 lớp hỗn hợp 5 lên trên lớp bánh sampa vừa xếp và san phẳng.
  10. Cứ như vậy tiếp tục 1 lớp bánh sampa, 1 lớp hỗn hợp 5 cho đến hết sao cho trên cùng là hỗn hợp 5.
  11. Cho vào ngăn đá 4 tiếng cho đông cứng lại, mang ra nhấc ra khỏi khuôn chữ nhật, bỏ lớp PE đi và đặt lên đĩa hoặc đế carton.
  12. Phết nhẹ 1 lớp kem tươi mỏng xung quanh thành bánh và xếp 1 lớp bánh sampa quanh thành bánh.
  13. Rắc bột cacao lên bề mặt bánh và trang trí tuỳ ý.
  14. Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: