BÁNH GATEAU CUỘN

 

da sua by you.

Chú thích: Ảnh trên cùng bên trái: Bánh vừa được nướng xong, đang cuộn tạm để lấy form

Ảnh dưới cùng bên phải: Bánh đã được phết kem tươi và mứt ở mặt trong

Ảnh ẩn phía sau: Bề mặt ngoài của bánh.

Công thức đây nhé:

1. BÁNH:

Trứng gà 4 quả, Đường 90g, Bột mỳ 70g + Bột ngô 30g, Vani 1 ống, Bơ 20g

– Đường đánh với trứng bằng máy cho tới khi thật dẻo mịn, khoảng 4 phút.

– Rây từ từ bột mỳ và bột ngô vào trộn đều.

– Đổ bơ đã đun chảy để nguội vào, cho vani vào trộn đều.

– Khay chữ nhật của lò được phủ giấy nến (cắt giấy nến to hơn khuôn để bánh không dính vào khuôn), đổ hỗn hợp trên vào khay nướng ở 190 độ C trong 20 phút, trước đó lò đã được làm nóng 5′.

-Kiểm tra bánh chín bằng cách thăm que tăm vào giữa bánh, tăm rút lên thấy khô là bánh chín, mặt bánh vàng đều

– Bánh chín rồi lấy khay ra khỏi lò, phủ 1 lớp khăn ẩm lên trên mặt bánh rồi úp ngược khay xuống để bánh nằm trên khăn. Từ từ nhẹ tay cuốn bánh vào bằng cách giống như cuốn sushi, để nguyên cho đến khi bánh thật nguội

2. NHÂN:

Kem tươi 150g, mứt tùy loại (tớ làm mứt cam)

– Kem tươi loại topping để ngăn đá đông cứng rồi lấy ra để hơi chảy 1 chút thì cho máy đánh trứng đánh liên tục 10′ ở mức trung bình đến khi bông mịn (tớ hết topping nên lấy whipping ra làm nên khi phết lên 1 lúc sau chụp ảnh kem hơi bị chảy, nhìn hơi tèm lem nhỉ)

– Bánh đã nguội lại giở ra. Phết 1 lớp kem rồi 1 lớp mứt lên trên mặt trong của bánh rồi cuộn lại như cũ.

2 phản hồi

  1. cô ơi nếu muốn làm bánh cuộn ca cao cà phê thì tỉ lệ bột ntn?

  2. chị ơi, e cuộn toàn bị nứt mặt😦. lần tới sẽ thử áp dụng chiêu đắp khăn ẩm như chị xem có nuột hơn k ^^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: