SWEET BUNS

Bánh mỳ ngọt chấm sữa cho bữa sáng nè:

IMG_4292 by you.

Từ ngày có máy làm bánh mỳ Breadman thấy hứng khởi với tất cả các loại bánh cần trộn bột và đập bột thế, vì đã có máy trộn bột hộ rùi mà, không sợ mỏi tay, không sợ mệt bở hơi tai nữa.

Công thức đây:

Nguyên liệu

– 130 ml sữa tươi ấm

– 60ml whipping

– 55gr lòng trắng trứng (gần 2 lòng)

– 20gr bơ mềm

– 1 thìa café muối

– 50gr đường

– 350gr bột mỳ (300gr bread flour + 50gr cake flour)

– 1 thìa café men nở

Cách làm:

– Cho tất cả hỗn hợp trên vào tô, trộn đều, nhào tới khi được một khối mịn, dai

– Bột nhào xong, phủ khăn ẩm lên, để cho bột nở khoảng 60p

– Rắc bột áo lên khối bột, đấm nhẹ cho vỡ bọt khí rồi để bột nghỉ thêm 10p nữa.

– Chuẩn bị sẵn khay nướng, quét 1 lớp bơ dầu để chống dính (có thể dùng khuôn muffin)

– Chia bột thành 12 miếng, mỗi miếng lại chia thành 3 viên, vê tròn, đặt 3 viên vào một khuôn (ở hình trên, tớ chia thành 5 viên nên khi nở ra thành 5 múi)

– Phủ khăn ẩm lên khay, ủ để bột nở thêm 60-90p hoặc khi nào thấy bột nở tràn ra khuôn ra được.

– Bật lò 160-165 độ, quét một lớp lòng đỏ trứng, rắc chút vừng, nướng 20-25p là được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: