XÔI TRẮNG 10 PHÚT

Món xôi trắng dành cho bữa sáng này dành cho các bác nào lười giống mình, thích các món chế biến nhanh và cực nhanh. Mình học được món này của bác Liên ròm hay bác Rùa thì mình cũng không nhớ được nữa, các bác đừng trách em nhá.

 

IMG_4547 by you.

Để thực hiện được món này thì cần lắm “công phu” như sau:

– Gạo nếp vo sạch bỏ vào bát to và ngâm nước qua 1 đêm.

– Đến sáng ngủ dậy thì gạn bớt nước sao cho nước bằng mặt gạo, trộn thêm chút muối rồi bọc giấy bóng bọc thức ăn lên miệng bát và cho vào lò vi sóng quay 5p ở mức 600W.

– Sau đó lấy ra, mở giấy bóng ra, lấy thìa trộn đều lên.

– Tiếp tục bọc giấy bong mới lên miệng bát và cho vào lò vi sóng quay tiếp 3p ở 450W.

– Lại lấy ra trộn đều lên, lúc này xôi đã chín, trộn đều lên để phần bên dưới đỡ bị ướt.

– Lại cho vào lò quay thêm 2p nữa ở 450W (lúc này không bọc giấy bóng bọc thức ăn nữa để cho xôi được khô hơn).

Đấy, thế là có món xôi ăn sáng rồi. Mình hay mua mắm tép chưng thịt về ăn cùng, hoặc như anh xã thích ăn muối vừng lạc thì mình cũng chiều luôn.

 

Thêm 1 cách rang lạc bằng lò vi sóng phục vụ cho món muối vừng lạc nè:

Lạc đổ vào đĩa sao cho vừa đủ 1 lượt trên mặt đĩa (không đổ vào đĩa nhiều quá lạc sẽ không chín đều) cho vào lò vi sóng quay 3-4p ở mức 600-700W, thỉnh thoảng mở ra ngó để kiểm tra xem lạc chín đều chưa nhá. Vừng rang sẵn thì có ngoài chợ rồi nhỉ. Vừng rang và lạc rang tróc vỏ cho vào cối xay khô của máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm chút muối nữa trộn vào là xong.

Hic, đúng là thời đại công nghiệp, nấu ăn cũng phải siêu tốc…

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: