XÚC XÍCH

XÚC XÍCH

Trả bài làm xúc xích cho chị Hằng meCunEch hôm đi off Hội bánh. Cảm nhận là vỏ giòn ngon, nhân bên trong thì sắp mịn được như xúc xích Đức Việt thôi vì tự làm tự ăn nên không cho hàn the nhá.

IMG_4558_Xuc xich T.A lam by you.

Công thức đây nhá:

Nguyên liệu: 400g thịt sấn vai bỏ bì, 200g giò sống, 3tsp bột năng, 1/2 tsp bột nở, 1/2 tsp bột quế, 2 tsp hạt nêm, 200g lòng non lợn, 3 nhánh tỏi, 2 củ hành.

Cách làm:

– Thịt sấn vai rửa sạch, thái mỏng, bỏ vào ngăn đá cho hơi cứng 1 chút thì cho vào máy xay nhuyễn, sau đó lại bỏ vào ngăn đá đến khi hơi cứng thì lại bỏ ra xay lại, lặp lại bước này thêm 1 lần nữa nhá. Túm lại là xay 3 lần để cho thịt được nhuyễn mịn.

– Trộn đều thịt sấn vai xay + giò sống +bột năng + bột nở + bột quế + hạt nêm + tỏi đập dập, để ngấm 15p.

– Làm lòng heo:

+ Lòng heo bóp muối rửa sạch. Sau đó hòa nước muối đổ vào bên trong lòng tuốt cho sạch. Đổ nước vào bên trong lòng heo rửa lại 1 lần nữa là sạch tinh.

– Chuẩn bị 1 cái chai Cocacola 1,5l cắt lấy fần chóp và luồn miệng lòng non vào miệng chai, buộc lại bằng lạt cho khỏi tuột.

– Nhồi nhân đã trộn ở trên vào đến khi đầy thì buộc chặt 1 đầu lại và bắt đầu xoắn khúc, trong khi xoắn khúc thì dùng que tăm châm vào vỏ ngoài ở chỗ nhân chưa dồn chặt để dồn nhân xuống cho chặt và xoắn khúc đến hết.

– Bỏ 2 củ hành vào nồi nước hấp và hấp xúc xích đến khi chín (khoảng 15p). Nhớ để lửa nhỏ.

– Xúc xích chín, lấy ra cắt thành từng chiếc và rán sơ lên là chén được rồiiiiiiiiiiiiiiiiiii.

Lúc đầu làm 1 mẻ thế này, đến chiều Bống sang chơi 1 lúc thì khi Bống về chỉ còn có 1 cái trong tủ lạnh. Thế là hôm sau lại làm 2 mẻ thế này nữa để ăn và gửi về cho cu Phát.

7 phản hồi

  1. Món này hay quá bạn ơi. Cho mình copy công thức về làm cho tuih nhỏ ăn nhé

  2. bạn ơi, hướng dẫn thêm cho mình cách làm vỏ với. Nếu chỉ bóm muối và rửa thì chắc lòng vẫn còn dầy nhỉ? làm thế nào để nó mỏng như xúc xích bạn làm? hbướng dẫn mình từng bước bạn nhé. Many thanks

    • Chào bạn, mình làm đúng như hướng dẫn ở trên thôi. Mình hoà thật nhiều nước muối rồi cứ đổ dần dần vào bên trong lòng, đổ 1 cốc, rồi tuốt theo chiều dài lòng cho ra hết nước muối, rồi lại đổ , lại tuốt, mấy lần là ok. Sau đó tráng lại bên trong lòng bằng nước sạch nữa là xong bạn ạ.

    • Thêm 1 điều nữa là khi chọn mua lòng bạn nên chọn loại không to quá và cũng không nhỏ quá, bọn mình hay gọi đùa là “lòng bánh tẻ” (giống như khi đi mua dừa về làm mứt dừa, ta thường chọn dừa không già quá và cũng không non quá, loại dừa đó gọi là dừa bánh tẻ). Loại lòng này sẽ không bị dày bạn ạ

  3. bạn ơi cho mình hỏi công thức trên giò sống là loại mua ở chợ à? hay là mình phải tự làm. Bột nở bạn dùng trong công thức trên là loại nào? mong bạn sớm trả lời để mình có thể mua đủ nguyên liệu để làm cho các bé nhà mình ăn. thanks bạn .

    • Đúng rồi bạn ạ, giò sống mình mua ở ngoài chợ, bột nở dùng trong công thức là bột baking powder chuyên để làm bánh ngọt đó ạ. Chúc bạn thành công nha!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: