BÁNH MỲ NHÂN RUỐC (giống bánh mỳ Staff)

Con trai thích bánh mỳ ruốc STAFF một cách đặc biệt, đến nỗi có những hôm ba mẹ không dám nhắc đến từ “BÁNH MỲ”. Rồi thì mẹ cũng phải nghĩ mưu để con có bánh mỳ ruốc mà không phải ra mua cái bánh 3000đ đó. Mẹ thấy mẹ cu Kít chế bằng bánh mỳ ngọt với nhân là ruốc trộn với bơ. Thế là thực hiện ngay vào dịp cuối tuần vừa rồi. Và thành phẩm đây:

IMG_4908 by you.

Mẹ làm được tất thảy 12 chiếc, định bụng cả nhà 3 người rả rích trong 2 ngày cuối tuần. Ai dè đến sáng CN đã không còn cái nào rồi. Ba 4 chiếc, cô BM 4 chiếc, mẹ 3 chiếc, còn Bee được có mỗi 1 chiếc. Thế mà bảo là làm cho con ăn .

 

Công thức bánh mỳ ngọt đã post trong Entry “Sweet Buns”, mẹ chỉ thêm nhân ruốc trộn với bơ thôi. Ở Entry “Sweet Buns”, mẹ tạo hình bông hoa, còn lần này vì còn nhồi nhân ruốc bên trong nên mẹ tạo hình tròn sau khi bánh đã được ủ lần 1.

 – Bánh ủ lần 1 xong, đấm vỡ bọt khí, dàn ra cắt thành 12 miếng nhỏ. Với mỗi miếng nhỏ, dàn mỏng ra cho nhân ruốc trộn bơ vào và tạo khối tròn.

– Sau đó, phủ khăn ẩm lên ủ tiếp lần 2 trong khoảng 45-60p.

– Ủ xong, fết trứng lên mặt và rắc vừng.

– Nướng 170 độ trong 25-30p.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: