ZEBRA CAKE

Trong khi ủ bánh mỳ Staff, mẹ đã tranh thủ làm 1 chiếc Zebra Cake cho con trai nghịch ngợm vì dạo này mỗi lần mẹ làm bánh là con trai đề nghị mẹ cho con được đánh trứng cùng. Và với sự giúp sức của con trai, mẹ có cái này khoe cả nhà đây:

 

IMG_4899[1] by you.

 

Bánh có tên là Zebra Cake vì có nhiều vân giống ngựa vặn ạ.

Công thức lấy của nhà Mr & Mrs Smith đây:

 

– 3 quả trứng gà (tách lòng đỏ và lòng trắng riêng)

– 150g bột mỳ

– 120g đường xay

– 120g bơ

– 110ml sữa tươi ko đường

– 1 ống vani

– 1/4 muỗng cafe muối

– 1/2 muỗng café bột nở.

– 30g bột cacao

Cách làm:

– Bơ và đường bột đánh trắng mịn. Cho lòng đỏ và vani vào trộn đều.

– Cho bột , muối, baking power vào trộn đều, kế tiếp là sữa tươi. Xong để qua 1 bên.

– Lòng trắng đánh bông cứng.

– Phủ hổn hợp đầu tiên lên lòng trắng đánh bông và trộn nhẹ tay tạo nên hỗn hợp mịn. Chia bột làm đôi. 1 phần cho bột cacao vào trộn đều.

– Khuôn đã thoa bơ và rắc bột, rót ít bột ở phần bột trắng vào, kế tiếp rót 1 ít bên phần bột nâu vào giữa phần bột trắng trong khuôn. Cứ đều đặn như thế cho hết cả hai phần bột. Canh sao để phần bột trắng nằm trên cùng là đẹp. Cuối cùng rắc thêm hạnh nhân lát vào.

– Lò đã bật sẳn nhiệt độ 170oC, nướng khoảng 30′ hoặc thấy bánh vàng mặt là ngon. 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: