BÁNH MỲ NHÂN MẶN

Dạo này mình chịu khó làm bánh mỳ hơn rùi và lại còn tập tọe tạo hình cho bánh mỳ nữa chứ. Đọc được tip tạo hình bánh mỳ của chị Kiwi mới thấy từ 1 cục bột mà tạo ra được nhiều hình dạng hay ho cho chiếc bánh khi ra lò.

Đây là vài hình dạng bánh mỳ đơn giản nhất mình học được từ tip của chị Kiwi, chắc chắn từ giờ sẽ chịu khó tạo hình cho bánh mỳ hơn nữa, 2 ba con sẽ có thật nhiều bánh mỳ ngộ nghĩnh để ăn sáng và ăn tối.

IMG_5003.jpg picture by Mickey_Bee_photos

Công thức và cách làm:

1. Cho nhân bánh: mình không tiện có nhân mặn kiểu “Tây”, tức là có ham, có carrot, có xúc xích nên nhân của mình là 100g thịt sấn vai băm với ¼ củ hành tây,2 nhánh tỏi và ít gia vị (có thêm cheese thì càng ngon).

 

2. Cho vỏ bánh: 250g bột mỳ Cái Cân, 60ml kem tươi, 50ml nước ấm, 20g đường, 3g muối, 5g men nở, 30g bơ đun chảy.

Cho tất cả nguyên liệu từ ướt đến khô (men nở ở trên cùng) vào máy làm bánh mỳ và chọn chế độ Dough. Máy sẽ nhào và ủ bột lần 1.

Lấy bột ra, đấm cho vỡ bọt khí, cắt làm 3 miếng, dàn đều mỗi miếng thành hình chữ nhật, cho nhân vào giữa, cắt 1 bên hoặc cả 2 bên thành những dải nhỏ rồi tạo hình.

Ủ bột lần 2 trong 45-60p rồi nướng 175 độ trong 30p.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: