BÁNH BAO CHAY

Dạo này lại lười, không phải là lười làm bánh mà là lười dậy sớm. Hic, đợt trước mùa đông thì rất chăm chỉ nhá, sáng dậy sớm đi chợ, thức ăn tươi rói mang về bỏ tủ lạnh rồi mới đi làm. Giờ là giữa mùa hè, trời mát mẻ, sáng sủa thì lại lăn ra ngủ đến sát giờ đi làm mới lồm cồm bò dậy. Thế không là lười thì gọi là gì? Thấy lương tâm cũng hơi cắn rứt tí nên lại dở “đồ hàng” ra nghịch với cái món bánh bao chay cho 2 cha con ăn chơi.

Mình cũng nhăm nhe làm bánh bao lâu rùi nhưng thật lòng chỉ thích ăn mỗi cái bánh bao nhân xá xíu của Kinh Đô chứ cũng chả ham hố gì cái nhân lổn nhổn hỗn độn bình thường. Và đã quyết chí chỉ làm bánh bao có nhân cho đến khi nào tìm được công thức bánh bao có nhân xá xíu. Thế nên khi hứng lên muốn làm cái bánh bao chay này thì cũng chẳng có bột Hoa hồng xanh mà làm. Bột Hoa hồng xanh là loại bột chuyên làm bánh bao, bột này cho ra sản phẩm trắng trẻo y như…bánh bao ngoài hàng. Mình lấy bột Hoa ngọc lan làm tạm trong khi chờ tìm được công thức nhân xá xíu. Xã bảo buổi sáng có 2 cái bánh này với 1 cốc sữa là ấm bụng rồi.

 

IMG_5024 by you.

 

Công thức BÁNH BAO CHAY này mình lấy từ nhà chị Thủy Kiwi:

500g bột Hoa hồng xanh

240g sữa không đường (~ 225ml)

7g men nở

100g đường

1 tbsp dầu ăn

 

Cho nguyên liệu vào máy trộn bánh mỳ theo thứ tự từ ướt đến khô (men nở cho trên cùng).

Chọn chế độ Dough.

Khi máy ủ xong lần 1, lấy bột ra đấm vở bọt khí, để nghỉ 1p rồi tạo hình, đặt vào những miếng giấy nhỏ cho khỏi dính.

Ủ tiếp 45p

Hấp cách thủy 10p.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: