BÁNH MỲ CUỘN HAM & CHEESE

Con trai dạo này nhí nhố lắm, tối nào cũng bắt mẹ kể chuyện, kể chuyện chán rồi đến bắt mẹ buôn chuyện trường lớp, nào là “Mẹ ơi hôm nay bạn Nhím phải đi tiêm, bạn Nhím khóc”, mẹ hỏi “Thế bạn Nhím bị tiêm vào đâu?”, con vén bụng lên và bảo “Bạn Nhím bị tiêm 1 fát vào bụng” , nào là “bạn Hồng Yến k học với con nữa, bạn Hồng Yến chuyển nhà rồi mẹ ạ”, 2 mẹ con cứ buôn liên miên, có khi đến 12h chưa thèm ngủ, ba giống bà quản gia thỉnh thoảng mở cửa ngó vào phòng bảo “Sao giờ này mà còn chưa chịu đi ngủ?”. Hai mẹ con lại giả vờ nằm im, Bee lại rúc vào người mẹ mắt lim dim, ba vừa đóng cửa lại là 2 mẹ con lại rúc rích cười. Cuối tuần ở nhà với mẹ, Bee đòi ăn bánh mỳ. Ừ thì bánh mỳ. Bánh mỳ cuộn ham và cheese luôn nhé, cho đỡ fải cách rách thứ nọ thứ kia.

IMG_5199 by you.

Công thức đây:

420g bột mỳ Cái Cân

200g nước

6g muối

7g men nở

40g đường

1 quả trứng

40g bơ mềm

200g ham

200g Morazella Cheese

– Cho nước ấm, trứng, muối, đường, bơ mềm, bột mỳ, bột nở lần lượt theo thứ tự vào máy làm bánh mỳ.

– Máy sẽ nhào bột và ủ lần 1.

– Lấy khối bột ra đấm nhẹ cho vỡ bọt khí, dàn mỏng ra thành hình chữ nhật. Để bột nghỉ vài phút.

– Cheese thái lát hoặc bào mỏng xếp 1 lớp lên mặt bột, rồi đến 1 lớp ham, rồi lại 1 lớp cheese.

– Cuộn tất cả lại thành thỏi dài, cắt khúc (ở đây mình cắt thành 6 khúc để đặt vào khuôn chiffon hoa 6 cánh của mình) rồi xếp vào khuôn cupcake hoặc như mình xếp vào khuôn chiffon).

– Ủ lần 2 trong 45-60p, trong khi ủ nhớ phủ khăn ẩm lên mặt bột.

– Quét trứng gà lên mặt và rắc vừng.

– Nướng 190 độ trong 30p.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: