BAUMKUCHEN – Vua của các loại bánh

Nghe cái tên “Vua của các loại bánh” thật là hiếu kỳ, và chính vì cái tên này mà mình tò mò muốn chinh phục. Baumkuchen theo mình biết là một loại bánh có xuất xứ từ Đức, bánh có rất nhiều lớp, được tạo nên trong quá trình nướng. Bánh này đòi hỏi lòng kiên nhẫn cao độ, trong khi mình vốn là một người cái gì cũng phải ngay và luôn, không chậm chễ, cái gì cũng phải sốt sột, thiếu lòng kiên nhẫn trầm trọng. Và mình thấy nhiều khi cũng cần phải có quá trình, phải có thời gian thì mới có được những điều thú vị, thậm chí là tuyệt vời. Chính vì thế mình đã thử sức với BAUMKUCHEN. Và kết quả là trên cả tuyệt vời, sau hơn 2 tiếng ôm lấy cái lò nướng, mình đã có 1 chiếc bánh rất ngon & rất đẹp mắt thế này:

IMG_5320.jpg picture by Mickey_Bee_photos

Công thức lấy từ bếp nhà bác Rùa, cảm ơn bác vì 1 công thức bánh rất ngon:

Công thức

Nguyên liệu:

– 250g bơ

– 250g đường

– 6 lòng đỏ

– 20-30ml rhum

– 1 chút vani

– 1 chút bột quế

– 130g bột mỳ

– 40g bột hạnh nhân

– 100g bột ngô

– 10g bột nở

– 6 lòng trắng

Cách làm:

Trộn lẫn bột mỳ, bột ngô, bột hạnh nhân, bột nở.  Rây đều.

Bơ đánh bông cùng đường.  Cho lòng đỏ trứng, vani, rhum, bột quế đánh cho hỗn hợp thật đều, mịn.  Cho bột vào, trộn đều.

Lòng trắng trứng đánh bông cứng, dùng phới trộn nhẹ với hỗn hợp bột ở trên.Hỗn hợp sau khi trộn

Vặn lò 180 độ C chế độ lửa trên, làm nóng 10-15′.

Múc 1 muôi bột, dàn mỏng xuống đáy khuôn, đưa vào lò nướng 5-7′ đến khi mặt bánh vàng. 

Lấy ra đổ tiếp 1 lớp nữa, đưa vào lò.  Làm như vậy cho đến khi đầy khuôn hoặc hết bột.

2 phản hồi

  1. Hi em, đi nghỉ có vui ko? Em làm baumkuchen ngon quá, nhìn thèm ghê. Chắc bữa nào đẹp trời chị cũng phải thử mới được. Em dùng khuôn gì vậy? sao trên mặt bánh có hình kẻ sọc chéo vậy em?

    • em đi nghỉ vui chị ạ.baumkuchen làm khuôn nào cũng được chị ạ.bề mặt có đường gạch chéo là vì khi nướng xong, trong khi lấy bánh ra thì em úp ngược khuôn lên cái rack của lò nướng, mặt bánh đè lên cái rack. vài fút sau thì nhấc bánh lên xoay nhẹ 1 chút theo chiều kim đồng hồ rồi lại dặt xuống. Được 1 lúc thì lật mặt bánh lên là sẽ có những hình thoi như trên mặt bánh của em

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: