MADELINES

Viết cái entry này từ hôm còn rét mà quên chưa post, hum nay nóng chảy mỡ post thấy ứ liên quan tí nào, thôi kệ lười viết lại lắm ý, cứ post nhá .


“Mình thích biển…thích được lái xe lòng vòng trên những con đường men theo bờ biển…thích mở cửa kính để gió ùa vào, nắng ùa vào mang theo vị mằn mặn của biển…thích tóc bay lòa xòa trong khi hít một hơi thật sâu đê lồng ngực căng tràn hơi biển…

Và rồi khi ra đến biển, chạm vào biển, thấy tâm hồn thật thư thái, bỏ lại tất cả mọi thứ lo toan, chỉ còn lại người thân và bạn bè, mới thấy vì sao lại yêu biển đến thế.

Ra biển mùa hè hẳn là thích rồi, biển đông người, nước mát, đồ ăn tươi ngon… Nhưng ra biển mùa đông thì sao nhỉ? Mình chưa thử bao giờ nhưng chắc là sẽ thú vị. Vì khi đó sẽ co ro trong áo rét, trong khăn choàng, nhưng sẽ chỉ có mình ta với biển. Nếu có thêm ai thì họa chăng cũng chỉ là vài quán nước. Ta sẽ tha hồ lang thang trên cát, tha hồ đá những bọt sóng trắng vỡ òa li ti, tha hồ hò hét nếu ta thích, vì đơn giản khi đó chỉ có mình ta với biển. Thú vị đấy chứ…

Tự nhiên có cái ý tưởng “loãng moạng” trên là vì mình có Madelines (1 loại bánh hình sò) vào giữa mùa đông giá rét này.

Photobucket
Photobucket

Nhìn những chiếc bánh hình sò ngon lành này mà không tưởng tượng đến biển mới là lạ. Mình có 1 cái khuôn bánh sò của mẹ chồng cho từ lâu rồi mà chưa dùng đến lần nào, nghĩ cứ tiếc tiếc cái khuôn nên lại dở ra làm. Đến khi làm xong, bánh thành hình những vỏ sò rất hay, tiếc là khuôn không sâu nên vân sò nổi không rõ nét lắm. Nhưng bắt đầu thấy con trai có vẻ thích bánh này rồi, thỉnh thoảng lại thấy nhắc mẹ cho con ăn bánh sò. Và để thỏa mãn cho cái tính cầu kỳ của mẹ, mẹ lại đặt 1 bộ khuôn sò mới có lòng sâu hơn để những chiếc bánh sò sau này ra lò sẽ thật đẹp. Hy vọng mẹ sớm có bộ khuôn này để con lại có bánh sò ăn chơi vào mỗi tối…”

Công thức từ bếp bác Rùa: (post sau vậy nha)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: