SỮA BẮP

Một món cực ngon, chế biến cự kỳ đơn giản, người lớn trẻ em đều mê, tớ đảm bảo thế, kể cả ta có thể làm để bổ sung vào thực đơn bữa phụ cho các bé đang ăn dặm. Bằng chứng là ku Bee nhà tớ uống cứ vèo vèo, tự mở tủ lạnh lấy uống khỏi cần xin phép mẹ .
Bắp có thành phần chính là Calori, Protein, Lipid, cacium, sắt và các vitamin . Chính vì thành phần dinh dưỡng phong phú và đầy đủ này nên bắp đã được dùng rất nhiều trong thành phần thức ăn bổ sung. Bắp vừa là món ăn bổ dưỡng, giúp tái tạo và tăng cường năng lượng. Trong bắp có chứa rất nhiều vitamin E và tốt cho tiêu hóa. Photobucket

Công thức đây (dành cho 3 người):
– 2 bắp ngô Mỹ (loại không non không già).
– 50g đường cát trắng.
* Bắp ngô bóc hết lớp áo bên ngoài, rửa sạch, bỏ vào nồi, đổ ngập nước, luộc chín.
* Ngô chín, lấy dao thái mỏng dọc theo thân bắp cho đến sát lõi.
* Bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với nước luộc ngô (đổ nước vào dần dần cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn, tránh bị loãng).
* Lọc qua rây.
* Đổ vào nồi đun sôi cùng với đường.
* Để nguội, bỏ tủ lạnh có thể dùng được trong 2-3 ngày.

Thế là đã có 1 ly sữa bắp thơm ngon, ngậy béo. Rất đơn giản phải không nào, mọi người thử làm nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: