ALMOND PRALINE

Tết năm nay làm thật nhiều cookies để mang biếu 2 bên nội ngoại và họ hàng. Cả năm, chắc chỉ có duy nhất dịp Tết là làm cookies nhiều đến thế. Bình thường hàng ngày chỉ có 1 lọ cookies nhỏ đặt trên bàn để hai ba con ăn vặt. Năm nay cố gắng làm thật nhiều để đi biếu mọi người, vì bánh không ngon bằng ngoài hàng nhưng chắc chắn mọi người ăn bánh ai cũng sẽ cảm thấy ấm áp. Theo mình, bánh quy không khó làm nhưng quan trọng nhất là làm sao để bánh thơm ngậy và luôn giòn tan khi ăn. Năm nay mình có vẻ hơi lạm dụng cái anh hạnh nhân, có đến mấy loại bánh dùng đến hạt nhân, tận dụng anh ý tối đa ở các dạng bột, dạng lát và cả dạng nguyên hạt. Almond Praline chính là loại cookies có 1 hạt hạnh nhân được ấn vào giữa chiếc bánh, nhìn rất đẹp và đáng yêu. Em nó đây cả nhà ạ:

Photobucket
Công thức nhé:
300g bột
200g bơ
1/4 tsp muối
100g đường
1/2 tsp vanilla
100g hạnh nhân hạt rang chín
– Đánh bơ với đường đến khi hỗn hợp chuyển từ vàng sang trắng  vàng
– Cho muối và vani vào trộn cùng
– Cho bột vào trộn đều
– Cho hỗn hợp vào ngăn mát nửa tiếng lấy ra viên tròn (10g/ viên)
– Ấn 1 hạt hạnh nhân vào giữa viên bột
– Nướng 180 độ trong 15p.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: