COOKIES HẠNH NHÂN 2

Số 2 ở đây để phân biệt với bánh hạnh nhân trước đây đã từng làm. Trước đây, mỗi lần làm bánh hạnh nhân là mình dùng toàn bộ bằng lòng trắng trứng, do đó, tàn dư để lại (lòng đỏ) lại phải tranh thủ làm caramel ngay. Lần này mình làm bằng công thức mới dùng cả lòng trắng và đỏ nên k lo 1 đống lòng đỏ nằm trong tủ lạnh.
Bánh sử dụng toàn bộ bằng lòng trắng thì có thể tráng rất mỏng và cuộn lại, tuy nhiên bánh loại này dễ ỉu, dễ vỡ nên mình cũng không khoái lắm. Công thức sử dụng cả lòng trắng và đỏ sẽ cho ra bánh dày và nhiều hạnh nhân giống bánh ngoài hàng nên sẽ ít vỡ và lâu ỉu hơn. Mình thích công thức này, heeeeee:

Photobucket
Công thức:
Trứng 2 quả
Đường xay 150g
Bột mỳ 90g
Lòng trắng 100g (~ 3 lòng trắng)
Hạnh nhân 170g
– Trứng trộn với đường, nhớ trộn nhẹ tay đến khi tan đường.
– Cho bột mỳ, trộn nhẹ tay
– Cho lòng trắng, trộn nhẹ tay
– Cho hạnh nhân, trộn nhẹ tay.

– Múc 1 thìa hỗn hợp đổ vào khay đã lót giấy nến, dàn mỏng bằng cách xoay cái bụng thìa hình tròn cho đến khi được hình tròn đường kính 5cm.
– Lần lượt, dàn đều đến hết khay.
– Nướng 180 độ trong 15p.

Sở dĩ phải trộn nhẹ tay vì nếu hỗn hợp nổi bọt thì bánh sẽ bị rỗ cả nhà ah. Bánh này rất nên làm vì ăn rất ngonnnnnnnn 

11 phản hồi

  1. bánh này hình như còn được gọi là bánh mái ngói chị hén, tết nhà em được biếu 1 túi to ăn ngon lắm, em ăn rất nhiều , để cả tết không hề ỉu tý nào, vẫn rất giòn, ngon thật , mam mam

    • Đúng rùi đó em. Hic, mà nhà em sướng thế, được biếu hẳn 1 túi to, chị cũng mơ đc cho 1 túi to thế, ăn cho sướng. Chứ mình tự làm lấy thấy tiếc công nên ăn dè lắm luôn ý, hí hí

  2. chị Mickey bee ơi : trứng trộn với đường , tức là trứng đã đánh bông hay là không đánh bông huh chị?

    tết vừa rồi em thấy có nhìu bánh nè đi ăn nhà mấy bác cũng có, nhưng em đoán là bánh rất đắt vì bánh dày đặc hạnh nhân chị nhỉ

    • Em gái ơi, trứng em cứ đập ra rùi trộn với đường bằng phới lồng thôi, nhớ nhẹ tay và khuấy 1 chiều thôi nha cưng, k có nó nổi bọt là khi làm bánh sẽ bị rỗ. À nhớ add nick chị để họp nhóm về vụ chụp hình nha, golia1983.

  3. VA ơi, chị làm đúng theo công thức của em, nhưng mà cho bánh phết lên trên giấy nến, nướng xong bánh dính hết ở giấy nến, mẻ sau phết dầu lên giấy nến đỡ dính hơn chút, mẻ tiếp theo phết dầu thẳng lên khay vẫn dính??? Làm thế nào bây giờ???
    Help me, pls.

    • ơ thế chị xem lại giấy nến có mua phải loại không ổn không ý, e chỉ vo viên rồi đặt lên giấy nến thôi, nướng xong là nó rời ra ngay mà

  4. Em ơi cho chị hỏi là không tý tẹo bơ nào àh. Chị đã copy công thức định làm nhưng vẫn lăn tăn vụ bơ nên phải hỏi em cho kỹ. Cám ơn em nhiều nhé

  5. Chị ơi, cho em hỏi là có phải tổng cộng là 5 quả trứng, 2 quả dùng cả lòng trắng và lòng đỏ, 3 quả dùng mỗi lòng trắng thôi đúng ko chị?

  6. Hi. Em vừa làm bánh theo công thức của chị rồi, ngon lắm chị ạ. Cả nhà em ai cũng thích, em định đến tết sẽ làm một mẻ lớn tặng các bác trong nhà. Còn về việc chống dính thì em quét bơ và phủ bột lên nên chỉ cần đẩy mạnh là bánh ra luôn, mỗi tội hình dáng hơi xấu vì em lúc dàn bột không được đều

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: