KEM VANI GỌI HÈ

Vậy là một mùa hè mới lại sắp đến, dự báo trước là sẽ nắng nóng hơn mọi năm, thế nên mình làm kem vừa để giải nhiệt cho cả nhà vừa để tẩm bổ thêm cho con trai. Từ trước đến giờ mình ngại làm kem vì đã lỡ ăn phải một vài loại kem ngon quá, trong đó có kem Úc. Trong các hương vị kem Úc, thì mình thích nhất kem vani trộn lẫn vụn bánh Oreo. Sao người ta lại có thể nghĩ ra loại kem ngon thế nhỉ??? Nghĩ đến là muốn đi mua rồi. Thế nhưng lắm khi không có hàng, mình lại phải nhịn mất mấy hôm, thế nên tự sản tự tiêu cho nó tự do, hê hê.
Để làm ra kem thì bạn cần có dụng cụ gì?
Cần nhất là một chiếc máy làm kem, tuy nhiên không có cũng không sao, sẽ có 1 vài cách thay thế. Có nhiều loại máy làm kem, tuy nhiên thông dụng nhất có lẽ là máy làm kem có bowl cần làm lạnh trực tiếp từ 12h-24h trước khi hỗn hợp được quay trong máy.
Kem vani có lẽ là loại kem cơ bản nhất trong các loại kem. Từ loại kem này có thể thêm bớt nguyên liệu để chế ra 1 số loại kem có hương vị khác. Vì vậy, khi bắt đầu làm kem, ta rất nên thử loại kem này.
Và đây là kem vani trộn lẫn vụn bánh Oreo, hay mình đặt tên cho ngắn gọn là OREO VANILLA BEAN ICE CREAM.
Photobucket
Chụp ảnh kem không hề đơn giản, vì chỉ cần 1 lúc là kem đã kịp tan chảy ra, do đó, khi chụp mọi người cố gắng tập trung để có được những shot hình đẹp ngay từ đầu, không nên để kem quyến rũ vị giác và tư tưởng .

Công thức:
Lòng đỏ trứng  4 lòng
Đường 60g
Sữa tươi 200ml
Kem  tươi 150ml
Quả vani 1/2 quả
Bánh Oreo 6 chiếc (tức là 3 cặp bánh kẹp kem)

Cách làm:
– Bowl kem cho lên ngăn đá 12-24 tiếng trước khi thực hiện các bước dưới đây.
– Lòng đỏ trứng đánh bông với đường đến khi có màu vàng nhạt.
– Quả vani bổ đôi tách hết hạt ra để riêng.
– Sữa đổ vào nồi nhỏ, cho cả hạt và vỏ quả vani vào cùng và đặt lên bếp đun đếp khi xung quanh thành nồi mấp mé sôi.
– Tắt bếp, vớt bỏ vỏ quả vani, đổ dần hỗn hợp sữa vani vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để khỏi chín trứng.
– Đổ hỗn hợp trên vào lại trong nồi, đun nóng, vừa đun vừa quấy, thi thoảng nhấc thìa lên, nếu thấy hỗn hợp bám đều 1 lớp mỏng trên thìa là được. Lưu ý: hốn hợp chỉ được đun đến 70-80 độ C, không đun sôi vì hỗn hợp sẽ bị vón cục.
– Tắt bếp, bắc xuống để nguội.
– Đổ kem tươi vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
– Bọc miệng bát bằng màng bọc thức ăn rồi cho vào ngăn đá 2 tiếng.
– Sau 2 tiếng, lấy hỗn hợp ra, lấy bowl làm kem ra, đổ hỗn hợp vào máy làm kem và cho máy chạy 30phút.
– Sau đó, cho bánh Oreo đã bẻ vụn ra vào hỗn hợp và quay thêm 5phút nữa.
– Múc hỗn hợp ra hộp rồi cất lên ngăn đá, 4 tiếng sau là dùng được.
– Bowl kem được rửa sạch ngay sau đó và lại cất lên ngăn đá nếu ngày mai bạn lại muốn làm 1 mẻ kem khác.

9 phản hồi

  1. em phải làm ngay thui, vừa hay em có cả vani và oreo trong nhà :X :X, nghe chị tả thích quá :X :X

    • Uh, làm thử đi, bản thân chị thấy dùng Oreo ngon hơn dùng chocolate chip, vì chocochip khi bị làm lạnh ăn sẽ cứng và khi nhai hơi…dính răng, heeeeeeeee

  2. Ngon chóa!
    Mua Bowl kem đấy mấy tiền thế em?

  3. VA ơi, show cái bowl kem lên luôn nhé!

  4. oài, chụp hình đẹp thế!! Đạo cụ chụp hình cũng pro thật đó!! Đúng là có con mắt thẩm mỹ ảnh nó khác hẳn!!! Đẹp!!

  5. chị ơi cho e hỏi e chưa có điều kiện mua máy làm kem thì có loại kem nào vãn có thế mò mẫm tập làm đchở chị/

    • Loại kem nào em cũng có thể tự làm được nhé khi chưa có máy, chỉ có điều độ mịn của kem khi làm bằng tay không được như khi làm bằng máy thôi e ạ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: