PLAIN CHEESECAKE for mother-in-law’s birthday

Mỗi năm, cứ đến dịp sinh nhật mẹ là mình lại muốn tìm một loại bánh đặc biệt nào đó để dành tặng riêng cho mẹ. Sinh nhật mẹ năm nay, mình chọn Plain Cheesecake. Và không bao giờ quên, luôn có thêm một bó hoa nhỏ mình tự tay bó để bé Bee tự mang sang tặng bà.
Trong nhà, bao giờ mẹ cũng là người vất vả nhất, ít được nghỉ ngơi nhất, cả nhà đều hiểu điều đó nên ai cũng muốn mang lại nhiều niềm vui cho mẹ. Sinh nhật mẹ năm nay tuy vắng ba, Bông Mai và chồng mình nhưng vẫn rất vui vì học sinh đến chúc mừng bà rất đông, ông và Bông Mai cũng gửi hoa về, chồng mình thì tíu tít gọi điện chúc mừng. Cu Bee năm nay đã lớn, biết tự cầm hoa tặng bà và nói “Con chúc bà sinh nhật vui vẻ”. Mình nhìn ngắm mẹ, thấy mắt mẹ ánh lên niềm vui và thầm chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc.
Lại nói về món quà mình tặng mẹ. Hẳn mọi người đã biết Cheesecake là một loại bánh rất ngon, thơm ngậy và có vị chua man mát của creamcheese. Câu nói “Ai ăn rồi sẽ ghiền” quả thật không sai khi áp dụng vào loại bánh này. Classic cheesecake có cấu trúc đơn giản gồm 1 lớp bánh quy xay nhuyễn trộn bơ chảy được nén xuống đáy khuôn, lớp bên trên gồm creamcheese, đường, trứng, sữa chua, vani và vỏ chanh nạo sợi. Bánh sẽ được cho vào lò nướng cách thuỷ với mục đích làm giảm độ nóng ở phần đáy để tránh cho Cheesecake bị nở phồng gây nứt mặt.

Và mời mỗi người một miếng cheesecake để cùng chung vui với sinh nhật của mẹ mình nhé.
Photobucket

Công thức: (bánh trên mình chỉ làm 1/2 công thức vì cả nhà đi vắng gần hết)
Bánh quy 200g
Bơ chảy 50g
Creamcheese 500g
Đường 100g
Trứng 3 quả
Sữa chua 2 hộp (loại có đường)
Vani 1/2 quả
Muối

Cách làm:
– Tất cả nguyên liệu để ở nhiệt độ phòng, khuôn đế rời 18cm.
– Bánh quy cho vào máy xay xay nhuyễn (mình chọn bánh quy Oreo hoặc Goute, Oreo cho vị ngọt, còn Goute cho vị ngọt hơi mặn cũng rất ngon).
– Bơ quay lò vi sóng cho chảy ra rồi cho vào trộn đều cùng với bánh quy.
– Đổ hỗn hợp bánh quy và bơ vào khuôn đã lót giấy nến xung quanh thành khuôn, nén đều hỗn hợp xuống đáy khuôn và cho vào lò nướng 5p ở 180 độ C.
– Bỏ ra để nguội và cho vào tủ lạnh, trong khi đó chuẩn bị hỗn hợp đổ lên trên.
– Creamcheese cho vào máy đánh bông nhuyễn cùng với đường.
– Cho dần từng quả trứng vào trộn đều.
– Cho tiếp đến sữa chua, trộn đều.
– Quả vani tách lấy hạt bên trong rồi trộn vào hỗn hợp cùng với 1 chút muối và vỏ chanh nạo sợi.
(Lưu ý: Không đánh hỗn hợp quá tay dễ tạo nhiều bọt khí, khi nướng bánh sẽ làm rỗ bánh).
– Lấy khuôn bánh đã có lớp bánh quy ở trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp creamcheese ở trên vào khuôn.
– Bọc giấy nhôm ra ngoài khuôn để khi nướng cách thủy, nước không lọt qua khe đế rời tràn vào bánh.
-Đổ nước nóng vào khay của lò nướng, đặt khuôn bánh đã lót giấy nhôm vào chính giữa khay, và nướng 150 độ C trong 70p. (chú ý không mở lò trong khi nướng).
– Khi bánh đã nướng xong và được lấy ra, sẽ thấy phần hỗn hợp ở giữa vẫn chưa đặc chắc lại và nếu lắc nhẹ sẽ thấy nó hơi rung rinh, không sao cả, vì khi nguội nó sẽ tự đặc lại.
– Bánh để thật nguội rồi bỏ tủ lạnh qua đêm, hôm sau ăn sẽ ngon hơn.

6 phản hồi

  1. bánh ngon thế, lại ý nghĩa nữa

  2. em đã ăn bánh nè ở đâu ko rõ nữa,nhưng em cứ nghĩ nó ngậy và béo quá,😀, nên em cứ ngại thử, nghe chị khen ngon em lại mún làm quá

    • Uhm, bánh này rất là ngậy, chuyên để dành cho bác nào cần tăng cân nhá, hehe, còn bác nào k cần tăng cân nữa thì ăn ít một ít một, nhưng mà ăn kiểu này thì bức xúc lắm luôn ý, hihi

  3. thế không kể thêm về vụ “tai nạn” khi làm bánh tặng sinh nhật Mẹ ah??🙂
    Bánh đẹp thế mà kêu chạy vân linh tinh!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: