KEM RHUM NHO



Thơm nồng mùi rượu, dai dai khi chạm vào vài quả nho khô trong cái mát lạnh tê lưỡi, đó là vị giác ta sẽ trải qua khi nếm kem Rhum nho. Thật không ngoa chút nào khi cho rằng kem Rhum nho là loại kem dành cho người có vị giác tinh tế. Bởi vì đối với 1 người có vị giác “phình phường” như mềnh cũng cảm thấy trở nên sành ăn hơn khi được nếm Raisin Rhum Ice-cream.

Bình thường, khi làm bánh cần đến rượu Rhum, mình cũng chỉ dùng loại rượu mùi cho tiết kiệm, chưa dám đầu tư mua hẳn 1 chai Rhum chỉ để phục vụ làm bánh. Nhưng mà kem Rhum nho thì phải khác chứ nhỉ, mùi vị của kem sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ loại rượu mình dùng, đó là mình nghĩ thế. Chia sẻ với mẹ chồng về điều này, mẹ lại mở đường cho con : “Nhà mình có 1 chai đấy, con cầm về mà dùng”. Mừng quá. Rồi sau đó lại mải chuyện, lại quên không cầm về. Đến hôm sau mới nhớ, lại nhờ bác giúp việc qua lấy. Khi đó mẹ đi tìm thì không thấy và đã ra mua ngay 2 chai khác, 1 cho mình và 1 khi bà cần dùng đến.
Thật sự khi cầm chai rượu, mình còn thấy nó quý giá hơn giá trị thực của nó gấp nhiều lần, bởi vì trong đó có sự ủng hộ của mẹ, sự chiều chuộng của mẹ dành cho mình. Thật sự… nâng niu…

Nho khô sẽ được ngâm với 1-2 thìa rượu Rhum nguyên chất và để qua 1 đêm cho rượu ngấm hết vào nho. Công thức thì mình lấy nguyên từ công thức làm kem Vani, chỉ bỏ đi thao tác dùng quả vani và thay bánh Oreo bằng nho tẩm rượu Rhum vào công đoạn cuối cùng. Mời mọi người thưởng thức nhé:
Photobucket

Công thức:
– Lòng đỏ trứng  4 lòng
Đường 60g
Sữa tươi 200ml
Kem  tươi 150ml
Nho khô 50g
Rượu Rhum 1-2 tsp
Cách làm:
– Nho khô ngâm với rượu Rhum qua 1 đêm cho ngấm.
– Bowl kem cho lên ngăn đá 12-24 tiếng trước khi thực hiện các bước dưới đây.
– Lòng đỏ trứng đánh bông với đường đến khi có màu vàng nhạt.
– Sữa đổ vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun đếp khi xung quanh thành nồi mấp mé sôi.
– Tắt bếp, đổ dần sữa vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để khỏi chín trứng.
– Đổ hỗn hợp trên vào lại trong nồi, đun nóng, vừa đun vừa quấy, thi thoảng nhấc thìa lên, nếu thấy hỗn hợp bám đều 1 lớp mỏng trên thìa là được. Lưu ý: hỗn hợp chỉ được đun đến 70-80 độ C, không đun sôi vì hỗn hợp sẽ bị vón cục.
– Tắt bếp, bắc xuống để nguội.
– Đổ kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
– Bọc miệng bát bằng màng bọc thức ăn rồi cho vào ngăn đá 2 tiếng.
– Sau 2 tiếng, lấy hỗn hợp ra, lấy bowl làm kem ra, đổ hỗn hợp vào máy làm kem và cho máy chạy 30phút.
– Sau đó, cho nho khô đã ngâm rượu Rhum vào hỗn hợp và quay thêm 5phút nữa.
– Múc hỗn hợp ra hộp rồi cất lên ngăn đá, 4 tiếng sau là dùng được.

Thêm với mọi người 1 tấm ảnh về cái bát đựng kem lần này nhé, bát được làm bằng công thức almond cookies hoặc cigarettes cookies:

Photobucket

5 phản hồi

  1. ui trùi ui, thèm thế!! mà cái cup đựng với cái bánh cắm vào kem trông cute quá đi thôi!!

  2. Cám ơn bạn rất nhiều về công thức này. Kem ngon lắm ý.

  3. MB cho mình hỏi, kem tươi cần được đánh bông đến mức nào, có bông cứng không? vì mình sợ sau đó hỗn hợp sẽ tiếp tục được quay trong máy làm kem và có thể bị tách nước không? Cảm ơn MB🙂

  4. Cảm ơn MB! Mình sẽ thử món này với cả kem lựu của MB nữa🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: