THÁP CHOUX (CROQUEMBOUCHE)

ID: Mickey_Bee
Chủ đề: Mickey_Bee in WonderLand

Challenge 10 mở ra với chủ đề xuyên suốt là sugar mở ra cho em nhiều ý tưởng. Tuy nhiên vì điều kiện không cho phép, em đã lưỡng lự, tham gia hay không tham gia, thử thách hay không thử thách, nhưng rồi tự thấy rằng hãy cứ tham gia đi, cho dù thành công hay không thì mình cũng đã được chạm vào thử thách, chạm vào thế giới của nghệ thuật tạo hình với sugar.

Em xin mạn phép lấy tên tiêu đề bộ phim đang được yêu thích ngoài rạp để minh họa cho cuộc dạo chơi của em với sugar art của Challenge 10 lần này.
Cuộc dạo chơi của em thật giống với nàng Alice khi 1 lần lạc vào thế giới thần tiên với muôn điều kỳ thú. Sugar art là 1 thế giới thần tiên như vậy. Sugar art mang đến cho người thưởng thức đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Khi là những sợi tơ vàng óng ánh, khi là những hình khối góc cạnh, khi lại là những bông hoa mềm mại quyến rũ lòng người… Tất cả đều đem lại cho ta một cái nhìn thi vị hơn về cuộc sống, về ẩm thực, để từ đó thấy cuộc sống hàng ngày như ý nghĩa hơn.

Cuộc dạo chơi của em bắt đầu với Nougatine, một loại hình của sugar art. Nougatine là hỗn hợp của đường, corn syrup và hạnh nhân. Sau khi đường và corn syrup được đun đến vừa độ, ta cho thêm hạnh nhân lát vào để tạo nên 1 hỗn hợp vừa đủ độ dẻo để có thể tạo hình (ở đây em thay bằng lạc rang cho tiết kiệm). Hỗn hợp sau đó được đổ ra nhào, cán và tạo hình. Và chiếc đế cho Croquembouche của em được tạo nên từ đó.

Rồi một chiếc tháp choux nhỏ xinh được dựng lên, vừa vặn với đế Nougatine, điểm thêm một vài bông hoa trắng, bài dự thi của em gần như hoàn thành.

Em lại tiếp tục dạo chơi với Spun sugar – nghệ thuật đường kéo chỉ. Một vài sợi đường quấn quanh tháp mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, làm mềm hơn những chiếc bánh choux được xếp ngay ngắn. Sợi đường trong vắt dịu dàng mà dẻo dai, thoắt ẩn thoắt hiện trong phút chốc như câu chuyện thần tiên, vừa mới đây thôi mà đã chợt tan biến.

Và đúng như những điều kỳ diệu trong thế giới mới của Alice, chỉ cần vung 1 nắm đường vào trong lò nướng và bật lò lên, vài phút sau, em đã có 1 chiếc đĩa rất đẹp để đựng những chiếc bánh này.

Donut ư, không phải, đó là những chiếc Mini Paris Brest, một dạng tạo hình khác của Choux được e biến hóa với 3 loại nhân: chocolate, trà xanh và dâu tây. Điểm thêm cho mỗi chiếc Paris Brest là 1 chiếc nơ spun sugar xinh xinh và trong trẻo.

Còn đây là hình choux chưa có nhân và sau khi được phun kem:

Ảnh công đoạn:

Thật tiếc vì lần này điều kiện không cho phép, nên em không có đủ thời gian dành cho cái tính hay nghịch ngợm của mình. Chỉ 1 lần duy nhất được chạm tay vào 1 thế giới mới – sugar art, cũng đủ để em cảm thấy hứng thú và muốn khám phá nó thật nhiều lần sau này. Chúc cả nhà sức khỏe, chúc Challenge 10 thành công rực rỡ!!!

VÀ ĐÂY LÀ KẾT QUẢ:
Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, BTC quyết định chọn các bài sau đây được trao giải kỳ này. Cũng do quá nhiều bài làm đạt và rất đẹp về mặt trang trí, nên BTC quyết định trao nhiều giải thưởng hơn so với các kỳ trước.

Đó là 4 bài sau:

1. Bếp của bạn

2. Dế mun

3. Mẹ Cáo

4. Mickey Bee


Ngoài 4 giải chính trên, BTC quyết định trao thêm 2 giải phụ khuyến khích cho

5. Hồng mỹ

6. Khivangdat

Xin chúc mừng tất cả các bạn đã hoàn thành xuất sắc bài dự thi của mình.

Giải thưởng cho các bài đạt giải lần này đó là:

1.. Bếp của bạn: 1 bộ valentine cookies set (gồm cookies cutter, spatula, bộ muỗng đong) do bạn Kati tài trợ

2. Dế mun: Sping form pan – của một mẹ không biết là mẹ nào gửi tặng

3. Mẹ Cáo: Dao cắt bánh của Wilton, cũng do một mẹ gửi tặng (cùng spring form pan)

4. Mickey Bee: Donut pan do Matt mẹ 3 đứa con gửi tặng

Hai giải khuyến khích:

Em Hồng mỹ: với phần quà là 1 lọ quả olive và 7 gói phụ gia làm bánh do em Linh Vivian và bác P.H.T.K gửi tặng

Em Khivangdat với phần quà là 1kg bột mỳ Prima và loaf pan do em Linh Vivian và Kati gửi tặng.

Một lần nữa xin chúc mừng các bạn đã hoàn thành xuất sắc cuộc chơi, đã vượt lên chính mình để tham gia cuộc chơi.

Hẹn gặp lại kỳ sau

Advertisements

Một phản hồi

  1. Nàng ơi, đề nghị nàng pót ngay công thức làm cái đế đèm đẹp kia nhé!! Đẹp quá cơ!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: