MADELINES 2

hanh Con trai dạo này hay đòi đi biển, ý kiến ý kò với ba thì ba bảo để ba sắp xếp công việc, mẹ hùa theo con trai mè nheo ba bằng hình ảnh của những con sò này nhé, nhân dịp mẹ có khuôn Madelines mới. Yêu yêu lắm những chiếc bánh sò này:

Photobucket

Bánh sò lần này được mẹ làm từ những chiếc khuôn silicon. Thật là thích, thật là hài lòng, phải kết luận lại như vậy cho những chiếc khuôn này. Không cần bôi bơ, không cần rắc bột, hỗn hợp trộn xong chỉ việc đổ vào khuôn, khi bánh chín chỉ cần úp ngược khuôn, từng con sò rơi lộp bộp xuống khay nghe rất thích. Mẹ vừa làm bánh vừa mủm mỉm cười. Buồn cười nhỉ, ai đời lại sung sướng chỉ vì một chiếc khuôn đáng yêu .

Công thức: (blog Khai Tâm)

Vỏ bào của 1 quả chanh vàng

Bơ 100g
Bột mỳ 80g
Bột nở 3g
Bột hạnh nhân 50g
Trứng 3 quả
Đường 100g
Vani

Cách làm:
– Đường đánh với trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà, bông và không có bọt khí to nổi lên (1).
– Cho vani vào trộn cùng (2).
– Trộn đều bột mỳ, bột nở, bột hạnh nhân rồi rây từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa rây vừa dùng phới khuấy đều theo hình trôn ốc, thêm vỏ chanh bào (3).
– Bơ quay chảy, để nguội, múc 1 cup hỗn hợp (3) vào phần bơ đã quay chảy, trộn đều rồi đổ ngược vào hỗn hợp (3) và trộn đều.
– Đổ bột vào túi bắt bông kem, phun đều lên các hình sò trên khuôn.
– Nướng 190 độ trong 10-15p.
*Chú ý: Nếu không dùng khuôn silicon thì cần bôi bơ và rắc bột thật kỹ lên khuôn trước khi phun hỗn hợp lên.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: