BÁNH MỲ KHOAI LANG TÍM

Mình bị ngộ khoai lang tím, chính xác là như vậy. Ngộ từ năm ngoái, cái dạo hay làm bánh gateau phủ kem tươi khoai lang tím. Nhưng khoai lang tím có theo mùa hẳn hoi nhé. Thỉnh thoảng ra chợ lại hỏi chị bán rau xem đã đến mùa chưa, rồi nhận được đều đều những cái lắc đầu, lại kiên nhẫn chờ đợi.
Khoai lang tím thì không ngon gì hơn các loại khoai lang khác, thậm chí kém ngon hơn giống khoai lang Nhật nhiều lần, tuy nhiên mình lại rất thích vì khi nó trở thành nguyên liệu trong việc làm bánh, nó cho một vị bùi bùi và đặc biệt là cho màu tím đậm rất đẹp.
Và rồi cuối cùng thì mùa khoai lang tím năm nay đã đến, thoả nỗi chờ mong. Mình mua 1kg về luộc chín, xay nhuyễn, chia thành các phần nhỏ rồi bỏ tủ đá dùng dần. Mở hàng cho mùa khoai lang tím năm nay là Bánh mỳ khoai lang tím lấy công thức từ bếp nhà BuBiBo, được khuyến cáo là bánh rất mềm xốp và thơm ngon. Mời mọi người đánh giá nhé:

Photobucket

Cận cảnh ruột bánh: thơm, mềm, rất xốp nhẹ và có màu hồng tím nhạt rất yêu: Photobucket

Công thức:
– 1 trứng
– 1/4 cup đường
– 1/2 cup khoai lang tím luộc chín, nghiền nhuyễn
– 3/4 cup sữa ấm
– 1/3 cup bơ mềm
– 1/2 tsp muối
– 3 đến 3 1/2 cup bột mỳ
– 7g men nở khô

Cách làm:
– Cho các nguyên liệu từ ướt đến khô (men nở ở trên cùng) vào máy làm bánh mỳ, chọn chế độ Dough và để máy tự nhào và ủ lần 1.
– Sau đó lấy ra đấm xẹp khối bột, chia thành các phần bằng nhau, tạo hình tuỳ thích rồi ủ ở nơi kín gió thêm 40p nữa.
– Nướng 200 độ C trong 15p.

P/S: Mời bác P và bác Ng mỗi người 1 chiếc nhé, vì bác P cho công thức hay và bác Ng cho bột làm bánh mỳ, hì hì.

4 phản hồi

  1. mẹ Bee ơi, khoai lang tím chị mua ở chợ nào chỉ em với ah😀

    • chị mua ở chợ nhà chị, hìhì, bây giờ bắt đầu vào mùa rồi, nên e cứ ra hàng khoai nào hỏi cũng đc, nếu họ chưa có sẵn thì e đặt người ta 1 vài cân, mai họ mang đi cho, rẻ lắm

      • hehe em sẽ tìm thử xem, chắc em học chị làm sẵn để ngăn đá quá. em đang nghiên cứu mấy món có màu tím ;))

      • ừ, nếu không tìm thấy thì ới chị, chị mua giúp nha, có món ứng dụng nào về khoai lang tím thì chia sẻ với chị nhá nhá

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: