VANILLA CRÈME BRULÉE

Nhà có 3 người, luôn luôn có 2 đứa có nhu cầu tăng cân. Đó là đứa nhỏ và đứa… nhỡ, trừ mỗi bác trưởng ra thôi . Với nhiều chị em thì gầy mới là đẹp, là khó để đạt được, thế mà mình lại thích péo . Péo ở đây không phải là péo tròn péo trục mà là péo khoẻ péo đẹp, có da có thịt, nhìn thế mới có sức sống. Bây giờ có bác nào hỏi em ước gì thì em ước mỗi 1 điều giản dị là … TĂNG CÂN . Em thuộc thành phần hấp thụ kém nên ăn như vẹm mà kg cứ ì ạch dậm chân tại chỗ, chả bù cho các bác khác nhịn ăn nhịn uống mà kg cứ tăng vùn vụt. Ku kon cũng chỉ được cái nhanh nhẹn, chơi giỏi, ngủ giỏi, ăn tạm được, thế nên cũng chả phục phịch được như các bạn cùng trang lứa. Có cung ắt có cầu, mình lại ngồi nhẩm nhẩm lại mấy món bổ béo để nâng level về cân nặng lên cho 2 mẹ con .

Và một trong số đó là Vanilla Crème Brulée.

Khi nhà có đủ 3 người:
Photobucket

Và khi đứa bé đi học, còn lại 2 “cụ”:
Photobucket

Công thức:
– 2 cup whipping cream
– 1/3 cup đường trắng
– 4 lòng đỏ trứng
– 1/2 quả vani (hoặc 1tsp vani extract)
– đường vàng để làm lớp cháy bề mặt

Cách làm:
– rạch đôi 1/2 quả vani và cạo hết hạt ở bên trong ra.
– thả toàn bộ hạt và vỏ quả vani vào hỗn hợp kem tươi và đun đến mấp mé sôi.
– đánh tan trứng và đường.
– đổ dần hỗn hợp kem + vani vào hỗn hợp trứng đường, sau mỗi lần đổ thì khuấy đều để tránh hỗn hợp trứng bị chín.
– lược qua rây và múc hỗn hợp vào từng ramekin.
– nướng cách thuỷ trong 35p ở 165 độ C.
– Lấy ramekins ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh, khi nào chuẩn bị ăn thì lấy ra rắc đường vàng và dùng kitchen torch khò cháy lớp đường rắc ở trên.

* Tip khò lớp đường vàng:
– Rắc 1 lớp đường vàng mỏng lên bề mặt hỗn hợp đã nướng chín, nhớ loại bỏ đường thừa.
– Lau sạch miệng ramekins để khi khò miệng ramekins không bị cháy vàng (nhìn bẩn bẩn).
– Xoay đều Kitchen torch khắp bề mặt đến khi đường có màu vàng hơi nâu, dừng lại vài chục giây rồi khò thêm lần nữa.
– Nên dùng đường vàng, khi khò sẽ nhanh vàng hơn đường trắng (ở trên tớ dùng đường trắng).

P/S: Lần đầu tiên sử dụng kitchen torch là hơi bị run, sợ nó nổ bình gas, nên bề mặt chưa được cháy vàng đều. To be continued vì mới tậu được loạt Ramekins mới .

Một phản hồi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: