ORANGE – CRANBERRY BUNDT CAKE

Sau những chuyến đi chơi, của nả ôm về khi nào cũng quá cân và kềnh càng, không phải là do toàn quần áo đẹp, không  phải là do toàn đặc sản vùng miền, mà là do có thêm…… nguyên liệu và dụng cụ làm bánh . Chồng lần nào cũng ngạc nhiên vì kiểu gì vợ cũng mò mẫm ra ít nhất là 1 thứ gì đó liên quan đến bánh trái. Và càng ngạc nhiên hơn vì cái tài tha lôi của vợ. Hị hị, chồng thông củm nhoá, vợ mà cứ cầm được trên tay 1 cái khuôn đẹp thì có khi vợ còn sướng rung rinh hơn cả khi mua được cái váy vừa ý. Thế nên, bếp chật càng thêm chật, tủ lạnh đầy càng thêm đầy .
Lần vừa rồi cũng thế, ôm về được 1 gói Cranberry khô chua chua, ngon ngon để phục vụ cho các loại Cake và cập nhật nhất là phục vụ cho khuôn bundt mới tậu. Bộ khuôn bundt 2 chiếc 6 cup và 12 cup của Nordic Ware giá rất rẻ (khoảng 16$) mà sử dụng khá thích, bánh ra khỏi khuôn cho hình đẹp và sắc nét.

Photobucket

Cranberry là loại trái đặc biệt trồng dưới nước, có hình tròn dài (nhỏ như trái sơ ri) màu đỏ sậm, có vị chua rất đặc trưng. Cranberry khi được đưa vào các loại cake sẽ làm các loại cake bớt ngán do cake thường nhiều bơ và cấu trúc bánh khá nặng. Bundt cake lần này có thêm cả mứt vỏ cam rất thơm ngon nên có tên hơi dài dòng: Orange-Cranberry Bundt Cake.

Photobucket

Cấu trúc bánh nặng, khá mềm, thơm mùi mứt vỏ cam và khi ăn thi thoảng gặp 1 miếng cranberry chua chua thấy rất hay. Dành 1 miếng thế này cho bữa sáng thì no đến tận trưa:

Photobucket

Công thức: (có chỉnh sửa từ joyofbaking)
Bột mỳ 490g
Bột nở 1/2tsp
Muối 1/2tsp
Bơ 227g để ở nhiệt độ phòng
Đường 350g
Trứng 6 quả
Mứt vỏ cam 2tbsp
Vani 1/2tsp
Sữa chua 1 hộp
Cranberry khô 115g
Rượu Rhum 1tsp

Cách làm:
– Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối.
– Bơ đánh với đường đến khi có màu trắng ngà và bông xốp.
– Cho từng quả trứng vào đánh đều.
– Cho tiếp mứt vỏ cam và vani vào trộn đều.
– Cho 1/3 hỗn hợp bột ở trên vào trộn đều ở tốc độ thấp, tiếp đến là 1/2 hộp sữa chua, rồi cho tiếp 1/3 hỗn hợp bột, lại 1/2 hộp sữa chua và kết thúc là 1/3 hỗn hợp bột. (chúng ta có 3 lần trộn bột và 2 lần trộn sữa chua xen kẽ nhau, tác dụng của việc xen kẽ này là khiến hỗn hợp được hoà quyện đồng nhất). (Sơ đồ dễ hiểu hơn nhé: 1/3 bột -> 1/2 sữa chua -> 1/3 bột -> 1/2 sữa chua -> 1/3 bột).
– Cho cranberry và rượu Rhum vào trộn đều.
– Nướng 180 độ C (nếu là khuôn sáng màu) hoặc 165 độ C (nếu là khuôn tối màu) trong 80p.

Advertisements

4 phản hồi

  1. Hi chi,

    Hom nay vao bep da thay banh moi roi, nhin ngon qua, nhung ma em phai co nhin vi sap chuyen nha nen em chang dam bay ra, hihi, co an truc vai bua vay (ma chi chup anh nhin chuyen nghiep qua, cu nhu la ghep ay ah)

  2. chị ơi cranberry mua ở đâu hả chị. >.<

    • Bạn có thể mua ở HN tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh, hoặc 1 số bạn bán trên mạng như mẹ Dứa hoặc Jolis Chefs, bạn cứ search google tên mấy bạn này là ra nha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: