CHÈ BỘT SẮN BỌC ĐẬU ĐEN

Món chè này ra đời ngẫu nhiên do cái tật hay tiếc rẻ của mình . Mùa hè nóng nực, con trai chạy nhảy nhiều, háo nước nên cứ tu nước suốt ngày, mà thứ nước con trai vô cùng thích lại là nước đậu đen. Theo đúng như lời con trai nói thì đó là 1 loại nước rất “thớm ngon” (lên giọng y như thế nhé), vậy nên khi nào trong tủ lạnh cũng có sẵn nước đậu đen cho con.
“Khôn ăn cái, dại ăn nước”, thế mà con chỉ chọn nước, báo hại mẹ suốt ngày phải ăn “cái”. Và ăn nhiều quá thì chán, đến mức mẹ không ít lần chỉ giữ lại nước và bỏ đi toàn bộ phần hạt. Nhưng đôi khi tính tham lại trỗi dậy, tiếc của nên đành chế phần “cái” thành 1 thứ gì đó dễ nuốt hơn.
Và rồi hạt đậu đen ninh nhừ được xào kỹ với đường, xay nhuyễn, viên lại thành những viên nhỏ như hạt lạc, nằm chờ sẵn để được bao vỏ ngoài. Bột sắn khô xay mịn, chế nước sôi vào từ từ, đảo đều đến khi thấy vón cục thì bỏ ra nhồi bằng tay đến khi được khối bột mịn dẻo (nếu dùng Breadman thì bỏ vào máy nhào 15p). Ngắt từng miếng bột nhỏ bằng đầu ngón tay cái, dàn mỏng, rồi đặt vào 1 viên nhân đậu đen và bao kín lại. Thả vào nồi nước sôi luộc đến khi viên bột nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh để các viên bột khỏi dính. Rưới thêm 1 chút nước cốt dừa, nước đường và 1 ít thạch rau câu trà xanh nữa là được bát chè thơm ngon rồi.

Photobucket

Một chút thanh mát của rau câu trà xanh, 1 chút bùi bùi của đậu đen, dai dai của bột sắn, mẹ giải quyết hết được phần “cái” mà mẹ định bỏ đi…

Advertisements

2 phản hồi

  1. Hà hà, giải quyết được vấn đề to nhớn là ko bỏ phí đỗ đen nhể, nhưng liệu nàng ăn được mấy bát thế kia hở nàng? hi hi 🙂
    Nhìn bát chè “ghiét” nhờ, ghen tị vì thèm mà ứ được ăn chè và ứ có cái bát đẹp xế, chẹp chẹp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: