SỮA CHUA NẾP CẨM

Trời nắng nóng, người làm bánh thì thèm cảm giác vào bếp trộn bột, đánh trứng mà trời chẳng thương, cứ nóng hoài. Dễ đến vài tuần rồi không ngó ngàng gì đến bánh trái, duy nhất 1 hôm nướng cheese cake thì vừa nướng bánh vừa bật điều hoà. Vậy là người làm bánh vô tình tạo ra cuộc chiến giữa điều hoà và lò nướng, và dĩ nhiên … lò nướng thắng. Bếp nóng hầm hập, người làm bánh chạy … mất dép, chỉ khi nghe thấy lò nướng phát tiếng kêu kết thúc nhiệm vụ thì lại mới thấy bóng dáng “chủ” lò.
Một chiếc bánh Cheese cake lớn, 3 đứa ăn rả rích cả tuần, thế là yên tâm có cái nhấm nháp. Lò nướng ngừng làm việc, nhường lại phần thắng cho điều hoà. Người làm bánh chuyển sang làm các món giải khát . Không hiểu con trai nghe hơi nồi trõ ở đâu về mà cứ đòi sữa chua nếp cẩm và bảo mẹ làm. Ok luôn cho kịp thời nhé .
Sữa chua nếp cẩm làm khá đơn giản, được chia làm 2 phần là sữa chua và nếp cẩm (dĩ nhiên rồi), khi ăn thì trộn thêm đá bào vào cho mát lạnh.

Photobucket

Công thức sữa chua đã có ở đây, còn phần nếp cẩm cũng được thực hiện khá đơn giản.

Photobucket

Công thức: (cho 5 phần ăn)
200g gạo nếp cẩm
800ml nước
200g đường
Lá nếp
Cách làm:
– Gạo nếp cẩm vo sạch, đổ vào nồi cùng 800ml nước, là nếp rửa sạch bó lại rồi thả chung vào nồi.
-Đậy nắp nồi, đun sôi hỗn hợp trên rồi hạ nhỏ lửa liu riu đun đến khi gần cạn thì vớt lá nếp ra và cho đường vào đảo đều.
– Đun sôi lại và tắt bếp.
– Đậy nắp và ủ cho đến khi nếp cẩm nguội hẳn.
* Yêu cầu: hỗn hợp sánh, hạt gạo nếp cẩm ăn giòn chứ không nát.

Photobucket

Thêm 1 ảnh khi ngồi hý hoáy với phần Page của Photoscape: Photobucket

2 phản hồi

  1. I love this dessert. But the one I had in Hanoi was femented black sticky rice. Can you please share recipe? Thanks.

    • There are two kinds of processed black rice for the dessert, they are fermented & cooked. I don’t like to have fermented one with yogurt because it taste too sour.
      This is my recipe:
      Recipe: (for 5 servings)
      200gr brown rice
      800ml water
      200gr sugar

      Method:
      – Rinse the rice, pour into a saucepan with 800ml water.
      – Cover pan and boil, then lower the mixture on low heat until nearly dry. Add sugar and stir.
      – Bring to a boil again and turn off the stove.
      – Cover and keep until the rice cool down.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: