BÁNH BAO SỮA DỪA LÁ DỨA

Sáng ngủ dậy, con trai mặt méo đòi mẹ cho con mang bánh bao đến trường ăn sáng. Hic, giờ này thì sao mẹ đi mua cho kịp được chứ, lại ngồi giải thích, năn nỉ rằng tối về mẹ sẽ làm cho con để sáng mai con mang đến trường và mẹ sẽ cho con làm cùng với mẹ. Bee ra chiều hí hửng lắm nên lại phấn khởi đeo ba-lô đi học. Tối về,cơm nước xong, mẹ giữ nguyên lời hứa với con, làm 1 lô bánh bao chay vị sữa dừa và lá dứa để con mang đến trường ăn cùng các bạn.

Photobucket

Con trai đặc biệt thích màu xanh lá cây, đến mức đôi khi bà nội cứ thắc mắc không hiểu màu xanh lá cây sẽ tạo nên tính cách gì sau này. Con trai khi nào nhắn nhủ mẹ mua gì cũng không quên order mẹ chọn màu xanh lá cây. Và mình cũng bị ảnh hưởng từ đó, hễ cứ đồ vật hay quần áo nào có màu xanh lá cây là thứ ý được lựa chọn bởi vì mang về thể nào con trai cũng ưng ý. Bánh bao lần này phục vụ riêng cho con trai nên việc đưa lá dứa vào để lấy màu xanh lá cây là điều hiển nhiên mẹ phải làm. Tuy nhiên, lần này mình không hoà nước lá dứa vào hỗn hợp bánh bao mà dàn mỏng khối bột ra rồi phết đều 1 lớp nước lá dứa lên bề mặt (phần việc này con trai đảm nhiệm), cuộn bột lại và cắt thành những miếng nhỏ.

Photobucket

Bánh bao cho vị thơm bùi của nước cốt dừa và lá dứa, lại có màu xanh yêu thích nên được con trai rất hưởng ứng. Con trai xin phép được mang nhiều đến trường để con và các bạn ăn cùng. Nhìn con bưng hộp bánh đến trường, mẹ thấy vui lắm vì con đã biết san sẻ với các bạn. Mong con khôn lớn từng ngày với một tâm hồn đẹp, biết yêu thương và biết sẻ chia!

Photobucket

Công thức: (nguồn: blog Kiwi – có chỉnh sửa)
1. Nguyên liệu:
– 470g bột Hoa Hồng xanh
-30g bột năng
– 150g sữa tươi không đường
– 100g cốt dừa ( coconut cream)
– 120g đường
– 7g men nở
– 1tbsp dầu ngô
– 15 lá dứa (lá nếp) tươi (khoảng 4000đ)
2. Cách làm:
– Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy KA trộn đều đến khi mặt bột mịn bong, khối bột dẻo.
– Ủ nơi kín gió trong 60p đến khi bột nở gấp đôi.
– Lấy ra tạo hình tuỳ thích, đặt từng miếng bột đã tạo hình lên giấy nến hoặc giấy trắng (cắt miếng nhỏ vừa).
– Ủ tiếp 45p để bánh nở thêm.
– Đun sôi 1 lít nước, cho vào 50ml giấm trắng (có tác dụng làm bánh trắng hơn sau khi hấp), rồi đặt bánh lên xửng hấp chín (khoảng 10p).
*Tip: để màu xanh lá dứa được tươi tắn, mình vẫn sử dụng lá dứa tươi xay nhuyễn thật đặc và bổ sung thêm 1 chút pandan paste.

P/S: Hứa hẹn sẽ có bánh bao nhân xá xíu vào 1 ngày không xa, cả nhà chờ nhé

5 phản hồi

  1. Cậu ơi, nhìn bánh đẹp và ngon nhỉ! Cậu mua Pandan pasteở đâu đấy?

  2. Bánh đẹp và ngon thế, chị cũng hay làm bánh bao chay, chờ món xá xíu nhớ phần đấy nhé (^__^)

  3. Trộn hết tất cả vào thì sao có mầu lá dừa ở giữa như thế dc hả chị???

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: