MỨT VỎ CAM (MARMALADE)

Marmalade là một loại mứt được làm từ vỏ cam, được mình làm để chuẩn bị cho Challenge 13 – Orange Tian. Thường thì mình không tách rời các phần của bài thi ra như thế này, nhưng đây là 1 trường hợp ngoại lệ, dành riêng cho những người yêu thích các loại mứt vì marmalade là một loại mứt rất ngon, thơm ngát mùi vỏ cam và nước cam. Mình vốn không thích các loại mứt lắm, nhưng sau khi làm xong thì thực sự cảm thấy rất ngạc nhiên vì marmalade ngon hơn mong đợi. Quả thực là một món mứt các bạn nên thử làm và thử nếm…

Photobucket

Marmalade làm rất đơn giản và nhanh, đó cũng là một trong những lí do mình thích loại mứt này.
Công thức như sau:
100g nước cốt cam
1 quả cam lớn cắt lát ngang
Nước để nấu cam
Đường bằng trọng lượng của cam sau khi nấu (có thể bớt tuỳ khẩu vị)

Đặt những lát cam vào nồi đế dày, đổ ngập nước và luộc trên bếp trong 10 phút tính từ lúc nước bắt đầu sôi.
Bắc xuống, chắt bỏ phần nước luộc. Tiếp tục thêm nước vào và luộc tiếp tổng cộng 3 lần.
Cam đã luộc 3 lần vớt ra để ráo nước cho nguội.
Cân cam và cân đường bằng với trọng lượng cam.
Xay hoặc băm nhỏ cam.
Cho cam đã xay/băm, đường, nước cốt cam vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi nước cạn hết và miếng cam trong, dẻo là đã thành mứt.
Bắc xuống để nguội và cho vào lọ đậy kín.

Photobucket

7 phản hồi

  1. chị ơi em đã đọc CL13 này trên WTT rồi. Em có chút thắc mắc này nha: cam thái lát bỏ vào nồi luộc là có phải gọt vỏ, bỏ hột ko? Nếu gọt vỏ thì gọt hết lớp vỏ vàng hay cả lớp vỏ trắng (hic e chẳng biết tả thế nào) không có sợ bị đắng ko chị?

    Còn cái nữa em mún hỏi là c mua cam vàng ở đâu? giá bao tiền thế?

  2. Chào bạn! Mình xin trả lời câu hỏi của bạn nhé.
    Cam thái lát bỏ vào nồi luộc không phải gọt vỏ vì là loại cam vàng nên khi làm sẽ không bị đắng. Nếu bạn mua loại cam có hạt thì nên bỏ hạt trước khi luộc.
    Cam vàng mình mua trong Metro giá là 33k/ 1kg. Nếu không vào Metro, bạn có thể mua ở ngoài các sạp lớn bán hoa quả, nhưng giá khá đắt, khoảng 65k/1kg. Nếu vào mùa cam vàng nhỏ ở ngoài chợ, bạn cũng có thể dùng loại cam đó để làm món này, giá lại rẻ nữa. Đợt này mình làm không đúng mùa cam đó nên phải mua loại cam Mỹ hơi mắc tiền 1 chút.

  3. Hi chị, e cũng có thắc mắc nè, cam để nguyên cả quả như thế thái lát rồi cho vào luộc luôn ạ? Hay là vắt nước ra trước rồi mới cho vào luộc cho đỡ phí ạ?

  4. Bee ơi cho tớ hỏi đoạn này:
    Cam đã luộc 3 lần vớt ra để ráo nước cho nguội.
    Cân cam và cân đường bằng với trọng lượng cam.
    Xay hoặc băm nhỏ cam.
    Cho cam đã xay/băm, đường, nước cốt cam vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi nước cạn hết và miếng cam trong, dẻo là đã thành mứt.
    Có nghĩa là xay cam đã luộc đó ra hả? rồi cho vào đun? thế thì miếng cam ở đây là cái nào nhỉ? tại hình k hiện lên nên tớ k hiểu đoạn này.

    • Chị chờ sau ngày 5/1 hình sẽ hiện lại đầy đủ nhé, bài này là mứt vỏ cam nhuyễn chứ k fải mứt vỏ cam miếng, c muốn làm mứt vỏ cam miếng thì chị xem bài Orange peel sticks giúp em chị nhé

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: