KEM BƠ LẠC (PEANUT BUTTER ICE CREAM)

Peanut butter (bơ lạc) – một loại thực phẩm có lợi cho sức khoẻ, với thành phần chính là bơ chảy & lạc rang xay nhuyễn và thường được dùng kèm với bánh mỳ sandwich. Peanut butter cho vị béo ngậy, thơm ngọt đậm đà, vì thế nên nếu làm kem bơ lạc ắt hẳn sẽ rất ngon. Và hôm nay mình có món kem bơ lạc mời cả nhà nhé .



Công thức: (from Ms Songtu)

Nguyên liệu:
– Sữa tươi : 400ml
– Trứng gà: 2 lòng đỏ
– Đường: 80gr
– Bơ lạc: 250gr (nên chọn loại mịn, hạt nhỏ)
– Whipping: 300ml
– Lạc rang giã giập: 50-70gr (Nên ủ kỹ để cho giòn)

Cách làm:

– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường (không đánh bông).

– Sữa tươi đun khoảng 80 độ C (bắt đầu lăn tăn) rồi đổ vào phần trứng với đường, trộn đều nhanh tay.

– Lọc lại qua rây để bỏ các phần trứng không tan hết.

– Đổ lại vào nồi đun nhỏ lửa, sữa không sôi, đến khi thấy sánh là được.

– Cho phần bơ lạc vào hỗn hợp trên, đánh cho bơ lạc tan đều, để nguội.

– Cho phần Whipping đã đánh sệt vào, trộn đều, bỏ tủ lạnh 1-2h

– Chạy máy làm kem 30p đến khi hỗn hợp sệt đặc lại.

– Múc ra bỏ vào hộp, để lên ngăn đá, lúc cần thì lôi ra rắc lạc rang giã dập lên là chén được rồi.

Bonus cả nhà ảnh thìa ăn kem xin xỏ được khi đi mua khuôn :


Photobucket


P/S: Chắc sau lần này mình phải thay cái thìa xúc kem của mình thôi, ẹo lắm rồi, múc viên kem ứ tròn được nữa, huhu.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: