PINEAPPLE JAM TART COOKIES

Ở nhà mình, cookies luôn là món đắt hàng, một hũ đầy, ngoảnh đi ngoảnh lại vài ngày là thấy hết. Hai ba con cứ đi qua đi lại hũ bánh, chẳng mấy chốc mà mẹ giật mình vì thấy đã vơi đi phân nửa. Nếu mẹ có chót làm cookies vào tối thứ 6, thì chỉ cần đến thứ 2 là mẹ đã có cớ làm cookies loại khác được rồi. Thế nhưng lắm khi mẹ cũng lười nên cũng không làm cookies đều đặn được. Mà cũng đúng thôi, nếu có cookies thường xuyên thì chắc 2 ba con sẽ chê các món bánh khác của mẹ mất. Vậy nên phải xen kẽ nhỉ .

Khuôn cắt cookies dạng jam tart mẹ tậu đã lâu mà chưa có dịp khai trương. Từ hôm có mứt vỏ cam, món mứt dứa trong tủ của mẹ có vẻ ế. Ế thì phải tìm cách giải quyết thôi. Và mẹ nghĩ đến làm jam tart cookies .

Jam Tart Cookies

Sỡ dĩ tên dài loằng ngoằng thế vì loại cookies này có khuôn riêng dạng đặc biệt, bột sau khi trộn sẽ được cán ra và dùng jam tart cutter để tạo hình. Gọi là jam tart cutter vì sau khi được cắt, thành những chiếc bánh quy nhỏ xinh, bề mặt bột sẽ có 1 hố nhỏ để trét nhân mứt vào đó, nhờ vậy mà mứt không bị chảy tràn ra khỏi chiếc bánh. Mẹ có 1 cutter hình tim và 1 cutter hình tròn với 2 đầu tạo hình như thế này:

Jam Tart Cookies

Những chiếc bánh quy nhỏ xinh ra hình rất sắc nét và đẹp, bánh giòn thơm, cắn đến giữa sẽ thấy mứt dứa dẻo dẻo, dai dai, ăn khá lạ miệng.
Jam Tart Cookies

Công thức (có thể lấy công thức từ bất kỳ 1 loại tart nào, mình sử dụng công thức tart của creamcheese tart – joyofbaking):

Nguyên liệu:
210g bột mỳ đa dụng
85g đường bột
1 nhúm muối
110g bơ
1 trứng
Mứt dứa

Cách làm:
– Đánh bơ với đường cho nhuyễn, mềm, mịn.
– Thêm muối, trộn đều.
– Cho trứng vào, trộn đều.
– Rây bột vào, trộn đều.
– Vun bột thành 1 khối, bọc nilon, bỏ tủ lạnh nửa tiếng cho bột hơi cứng lại.
– Cán mỏng 3mm.
– Dùng cutter cắt tạo hình tuỳ thích.
– Phun mứt dứa lên hố của cookies.
– Nướng 180 độ trong 15p.

Jam Tart Cookies

12 phản hồi

  1. Chị Bee ơi, em cũng có khuôn này nhưng chưa thử làm lần nào, chị dạy em cách tạo hình nhé, cán bột ra rồi ấn cái cutter có cả lõi luôn hay là ấn cái ring ngoài trước, rồi sau đó mới lấy cái lõi ấn lên miếng bột để tạo vân hả chị? Em hỏi dài quá nhưng em không hiểu lắm cách làm để tạo ra cái bánh đẹp như chị, em cám ơn chị.

    • Nàng ơi, mình ấn cái ring xuống trước rồi cứ để nguyên như thế và ấn cái lõi vào bên trong, không nhấc ring ra trong khi đang ấn lõi nhé. Ấn lõi mạnh chút xíu, sẽ được hố sâu và vân sắc nét. Làm cái này vui lắm, thay đổi đầu ring và đầu lõi luôn xoành xoạch, ra nhiều kiểu hình khác nhau, không khác gì chơi đồ hàng, hihi.

  2. Vâng, em hiểu rồi, em cám ơn chị nhiều.

  3. jam tart cutter, cái này chị mua ở đâu vậy (e ở HN chị à). Em cũng đang còn nhiều mứt dứa ở nhà, gợi ý làm cookie của chị thật hay. Em muốn làm thử mà thiếu cái khuôn, nếu đi mua thì gọi là mua khuôn gì vậy chị?

  4. Cái này gọi là jam tart cookies cutter, chị mua trên web chiasetinhthuong.org của các chị gửi từ Sing về. Nếu e chưa có thì vẫn giải quyết hũ mứt của mình đc bằng cách vo tròn từng viên bột nhỏ rồi ấn lõm ở giữa và đổ mứt vào. Chúc e sớm gquyết hết hũ mứt nha

  5. Ngon ngon, làm mình lại thèm đú, cũng phải thử quả jam tart mới được, nguyên tem, trong túi hề hề

  6. Hishiiiii chị đang đun mứt dứa này… nhìn hình trong bài của Mickey_Bee thật là không chịu nối

  7. C đã làm thành công bánh jam tart cookie này hôm nay hihiiii khoái chơi đồ hàng quá cơ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: