BÁNH TRUNG THU 2010

Trung thu năm nay mình bắt đầu làm quen với bánh dẻo bánh nướng – 2 loại bánh mình đã muốn làm từ lâu. Bánh dẻo bánh nướng dường như được nâng niu, cưng chiều hơn các loại bánh khác vì 1 năm chỉ có 1 mùa, và chỉ ăn bánh dẻo bánh nướng vào đúng dịp Trung thu mới thấy ngon và ý nghĩa. Bây giờ mọi người không chuộng bánh Trung thu như ngày xưa, cũng có lẽ vì ngày xưa thiếu thốn, có được tấm bánh là cũng đã thấy quý, thấy ngon rồi. Và lại nói thêm về ngày xưa, bánh Trung thu chỉ có nhân thập cẩm và bánh chay, thì giờ đây đã có rất rất nhiều loại nhân để làm vừa miệng cho tất cả mọi người. Từ nhân thập cẩm truyền thống, đến các loại nhân ngọt như đậu xanh, sen nhuyễn, khoai môn, sữa dừa…, ở giữa phần nhân lại có thêm 1 quả trứng muối để người ăn vừa uống trà, vừa nếm bánh vừa nghĩ đến trăng. Mới nghĩ đến đó thôi, cũng đã đủ thấy bình yên….
Mời mọi người đón Trung thu năm nay với bánh nướng bánh dẻo trong bếp nhà Mickey, chúc cho Tết Trung thu của các con tràn ngập niềm vui, ánh trăng ấm áp tình thân tràn đầy các ô cửa mỗi gia đình nhỏ!

Bánh nướng nhâm nhi bên tách trà mạn:

Photobucket

Bánh nướng năm nay có 3 loại nhân:

Thập cẩm (dành riêng cho 1 người phải vội đi công tác xa khi bánh chưa kịp ra lò):

Photobucket

Sen nhuyễn trứng muối và sầu riêng trứng muối:

Photobucket

Bánh được bao gói kín, kèm thêm 1 gói hút ẩm, dán tem từng loại và đặt vào hộp thật trang trọng để gửi tấm lòng của bếp Mickey đi xa hơn:

Photobucket

Tất cả các phụ kiện như hộp giấy, khay nhựa, túi nilon, tem, gói hút ẩm mọi người có thể mua ở địa chỉ 28 Hàng Mã.

Bánh dẻo đã được làm 1 mẻ từ Rằm tháng 7 nhưng chưa được ưng ý, sẽ có 1 mẻ khác bù đắp vào hậu Trung thu. Hy vọng bánh hậu Trung thu sẽ vẫn ngon trong tiết thu mát mẻ này. Sẽ báo cáo bánh dẻo với mọi người sớm nhé.

Và bánh dẻo đã có, 1 mẻ lớn bánh dẻo nhân thập cẩm làm bằng khuôn gỗ hình tháp 200g, khá sắc nét, vỏ bánh nom đến là thích mắt, mơn mởn như gái mới lớn.

Bánh dẻo

Bánh dẻo cắt miếng:

Bánh dẻo - nhân

Và 1 cặp đôi Mickey xinh xinh dành riêng cho con trai:

Dẻo - nướng Mickey

P/S: – Vì là loại bánh truyền thống, nên có rất nhiều công thức và cách làm bánh Trung thu. Vì vậy sẽ không có công thức bánh Trung thu trong Entry này.
– Khi làm bánh Trung thu, các bạn nên rủ thêm bạn bè làm chung, sẽ rất vui và rất nhanh. Bánh làm xong, tình cảm bạn bè cũng tăng lên rất nhiều. Cảm ơn nhóm Giải khát đã cùng mình chia sẻ niềm vui với bánh Trung thu năm nay .

Advertisements

8 phản hồi

  1. Hem nói lên lời. Choáng….quá đỉnh…mềnh thèm………xin miếng đơi

  2. Công nhận càng nhìn càng yêu. Hội giải khát mình giỏi quá nhỉ 🙂

  3. Điểm 10 cho chất lượng nhá. Nàng làm tớ thèm quớ đi… thèm ăn bánh và thèm học cách làm bánh trung thu nữa.

    • Cảm ơn nàng. tớ còn 1 mẻ dẻo và 1 mẻ nướng nữa sắp phải hoàn thành nốt vào hậu Trung thu nè nàng. Sẽ mời nàng 1 cặp cho nàng đỡ nhớ nha

  4. Banh dep qua,chu nhan tai sac ven toan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: