MỨT LÁ DỨA

Cuối tuần, mình mải miết với Cookies hạnh nhân nên một số lòng đỏ trứng thừa ra dẫn đến việc phải nghĩ món tiêu thụ. Kem luôn là ưu tiên số một khi có lòng đỏ trứng, nhưng trời se lạnh thế này đã đủ nguy cơ để cả nhà đau họng, thế nên kem bị gạch sổ ngay từ khi vừa chớm nghĩ đến. Chợt nhớ đến món mứt lá dứa trong Bếp nhà Bill cũng sử dụng toàn bộ lòng đỏ mà mình đã ghi lại từ lâu mà chưa có dịp thực hiện. Chạy ra chợ mua 1 bó lá dứa (lá thơm) đem về thực hiện ngay trong lúc lòng đỏ trứng còn tươi mới.

Mứt lá dứa

Công thức khá đơn giản nhưng phần khuấy cách thuỷ trên bếp tốn khá nhiều thời gian. Phới lồng hoạt động khá hiệu quả trong trường hợp này. Vì với phới lồng , hỗn hợp được đảo đều trong bát, sẽ tránh được hiện tượng bị vón cục.

Hình và bóng:

Mứt lá dứa

Và hoa xuất hiện trong bếp:

Mứt lá dứa

Mứt lá dứa thích hợp để làm nhân cho bánh cuộn hoặc thay thế nhân choux thông thường, mứt thơm đặc trưng muì lá dứa, có màu xanh khá mát mắt. Nếu có dịp các bạn cũng nên thử nha!

 

Công thức:
– 4 lòng đỏ trứng
– 200ml nước cốt lá dứa
– 150g đường
– 50g bột dừa  ~ 1 gói bột dừa Santa
– 3tbsp tinh bột khoai tây (potato starch)

+ Lá dứa (15 lá) rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn với 200ml nước, lọc lấy nước cốt lá dứa.
+ Hoà nước lá dứa cùng các nguyên liệu còn lại, đưa lên bếp đun cách thuỷ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc quánh.

P/S: Cảm ơn 1 người bạn đã mang gói Potato starch từ nơi xa về cho mình!

12 phản hồi

  1. Đề nghị hôm nào phụ đạo chụp hình nhé!!

  2. Món này lạ nhỉ, lần đầu mới biết đấy,…
    Mà còn không, cho nhà mình xin 1 ít ăn thử😀

    • Heeeeeeee, món này từ nhà bác lan đấy.
      Với cả tình hình là nhẵn như chùi rồi.
      Nếu bác thích mùi lá dứa thì nên thử ngay, vì mứt này thơm náo nức mùi lá dứa luôn ý

  3. Hình chuẩn quá, đúng phải mở lớp phụ đạo hình ảnh cho mấy chị em rồi đấy (^__^)

  4. Heeeeee, nhất trí thoai.

  5. chị ơi em không có tinh bột khoai tây em sài bột bắp được không ạ

  6. Chị thích bức ảnh đầu tiên của em, mát mắt quá, mứt ngon em nhỉ.

    • Dạ, lúc đầu vừa phết xong em ăn thấy không khoái lắm, nhưng sau đó bỏ vào tủ lạnh, hôm sau lấy raặn tiếp thì phần mứt rất tuyệt, thơm thơm, dai dai chị ạ

  7. Chao ban mickeybee, món này đẹp và lạ quá, lúc nào có điều kiện mình cũng phải làm thử xem vì mình cũng rất thíc mùi lá dứa. Hình như trong công thức bạn quên ghi đường thì phải?
    Chúc bạn luôn có những món ăn ngon và mới.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: