EGG TART kiểu KFC

Vậy là cuối cùng mình cũng đã hiểu cách tạo vân xoáy hay nói đúng hơn là tạo các đường tròn đồng tâm cho đế bánh Egg Tart sau khi đọc bài Tạo hình Egg Tart kiểu KFC của chị HuaBin.
Vốn dĩ mình rất khoái món Egg Tart nóng sốt của KFC, vỏ giòn thơm và nhân béo ngậy, nên việc ngâm cứu để chế biến là điều đương nhiên nên làm.
Từ ngày dính dáng đến bánh trái, mình sinh ra 1 tật rất xấu, đó là bất cứ khi nào đi ăn món bánh nào lạ, là lại săm soi phân tích, bẻ bánh ra nếm, ngửi, thậm chí là moi ruột moi gan ra xem lục phủ ngũ tạng bánh ra làm sao. Hic,bác nào ngồi nhìn mình ăn chắc thất kinh. Nhưng mà mình đồ rằng khối bác trong Hội bánh cũng giật mình khi nghe mình kể cái tật đó ra .
Và Egg Tart cũng không bị loại ra khỏi vòng mổ xẻ của mình.  Nhân thì rõ rồi: trứng, đường, sữa tươi, vỏ cũng rõ rồi: puff pastry, nhưng còn cái đế bánh, làm thế nào để cán puff pastry ra được các đường tròn đồng tâm ở đế bánh như thế kia thì còn là điều phải tìm hiểu và suy nghĩ.
Và rồi cũng bẵng đi cho đến khi đọc được bài sưu tầm của chị HuaBin, mình mới hiểu được cách tạo hình này.

Không chần chừ, 1 mẻ Egg Tart kiểu KFC ra đời:

KFC-styled Egg Tart

Thực chất đây là Egg Tart có nguồn gốc Bồ Đào Nha, được KFC lựa chọn vào menu của họ:

KFC-styled Egg Tart

Mùa đông, bánh phải ăn nóng sốt mới ngon, mời cả nhà nhé, vừa thổi vừa ăn, coi chừng rụng răng:

KFC-styled Egg Tart

Công thức cho phần nhân: (dùng cho khoảng 250g puff pastry)
– 4 lòng đỏ trứng
– 1/3 cup đường
– 1/3 cup kem tươi
– 1/3 cup sữa
– vani

+ Đun đường, kem tươi và sữa tươi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp mấp mé sôi (hỗn hợp nổi bóng nhỏ ở quanh thành nồi).
+ Khuấy tan trứng.
+ Rót từ từ hỗn hợp kem sữa vào bát lòng đỏ trứng, vừa rót vừa khuấy đều.
+ Lọc hỗn hợp kem sữa trứng qua rây.
+ Cho vani vào khuấy đều.
+ Đổ vào các vỏ puff pastry đã ấn sẵn vào các khuôn.
+ Nướng 200 độ C trong 20-25p đến khi mặt bánh vàng nâu.

9 phản hồi

  1. hú hú đẹp quá ngon quá chị ơi😀

  2. hihi, không biết có ai “rụng răng” chưa nhỉ!!

  3. Bắt đầu muốn a đú đây. ĐI chơi vìa chưa để tớ sang đòi quà và ngắm hoa hậu nào😀

  4. Hi chị Bee ạ,
    Em là susixuxu trên topic salade của NGUVIHUONG đây ạ. Em có 1 câu hỏi muốn hỏi chị ạ. Chị có thể hướng dẫn em làm thế nào để đặt link bài này sang bài khác trong blog WP của qua 1 từ như bài này của chị ấy ạ (từ puf pastry ạ). Chị giúp em với ạ, em làm thử bằng chức năng recommended link trong soạn bài viết mà không thấy được ạ. Em cảm ơn chị ạ!

    • Chào bạn! Trước hết, bạn mở sẵn 1 cửa sổ có bài bạn cần link đến và để sẵn đó. Sau đó mở 1 cửa sổ WordPress khác, chọn Viết bài mới. Khi bạn đang viết bài mới và muốn dẫn link vào từ nào đó (ví dụ Puff Pastry chẳng hạn), bạn bôi đen từ Puff Pastry, thì khi đó phía trên khung viết (cùng dòng với BOLD, ITALIC….) bạn sẽ thấy xuất hiện Biểu tượng Thêm/ Sửa đường dẫn ở ngay sau biểu tượng Căn lề phải. bạn click vào biểu tượng đó thì sẽ có 1 cửa sổ Thêm/ Sửa đường dẫn hiện ra. Bạn copy link bài bạn đã mở sẵn lúc trước vào cửa sổ vừa hiện ra đó và nhấn Save link. Thế là xong.

  5. sao hok có cthuc của vỏ tart dậy bạn😦

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: