TIN MỚI KOONG ĐÂY!!!

Mình và 1 nhóm bạn cùng nhau mở ra 1 sân chơi nấu ăn mới trên webtretho, mời mọi người cùng vào tham gia cho vui nhé! Đây là link của sân chơi này: http://www.webtretho.com/forum/f216/vao-bep-cung-nguvihuong-639050/.

——————————————————————————————————————

Chương trình thế này:

Nhóm NGŨ VỊ HƯƠNG xin chào tất cả các bạn!
Với niềm đam mê nấu nướng, với mục đích giao lưu học hỏi và với ước muốn gian bếp của mỗi gia đình nhỏ ngày càng ấm hơn với những bữa cơm ngon, nhóm Nguvihuong (gồm 5 thành viên: Gau&Soi, Lolita88, MecuaBill_119, Bubuxinh, Mickey_Bee) muốn tạo ra một sân chơi để cùng các chị em thỏa sức nấu nướng và mở mang kiến thức về ẩm thực. Sân chơi mới sẽ là ngôi nhà chung giúp chúng ta ngày càng tự tin thể hiện tài nấu nướng của mình cũng như học hỏi thêm được những kinh nghiệm, những mẹo vặt trong quá trình chế biến thực phẩm.Nào, mời mọi người cùng hưởng ứng nhé!

VÀO BẾP CÙNG NGUVIHUONG

“Vào bếp cùng NGUVIHUONG!” sẽ được lên chương trình theo từng tháng với 4 chủ đề cố định cho mỗi tháng, tương ứng với 4 tuần như sau:- Tuần 1: Các món ăn sáng.- Tuần 2: Các món salad.- Tuần 3: Các món mặn.- Tuần 4: Các món tráng miệng.Từ 4 chủ đề trên, Spices sẽ đưa ra 1 từ khóa cho mỗi chủ đề vào thứ tư hàng tuần (ví dụ: Tuần 1: Các món ăn sáng, Từ khóa: Mỳ tôm).

Từ đó, chúng ta tùy theo điều kiện cụ thể và sở trường của mỗi người để trước hết là chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình và sau đó là cùng mang đến đây để chia sẻ và tích lũy thêm những món ăn ngon từ bạn bè vào sổ tay nội trợ của mình. Với đề bài mở như thế này, NGUVIHUONG hi vọng sẽ được biết thêm nhiều món ngon và lạ từ các chị em.

Mọi người sẽ có thời gian để nấu nướng trong vòng 1 tuần. Thứ 2 và thứ 3 hàng tuần tiếp theo sẽ là thời gian để chúng ta cùng đưa hình ảnh và công thức/cách làm của những món ăn lên topic để cùng chia sẻ. Như vậy, nếu các mẹ bận rộn vào ngày trong tuần thì đã có thứ 7 và Chủ nhật để trổ tài.

Với tiêu chí “chia sẻ và học hỏi” các chị em hãy đẩy cái lười qua một bên và để người thân của chúng ta được thưởng thức những món ăn homemade, NGUVIHUONG hy vọng sân chơi này sẽ thu hút được sự quan tâm của thật nhiều chị em để topic không chỉ là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm mà còn là 1 cuốn sổ tay nhỏ chứa đựng những món ăn ngon lành và đảm bảo vệ sinh.


Thân ái, nhóm NGUVIHUONG.

————————————————————————————————————-

Và chương trình Tuần 1 đã bắt đầu chạy:

Chào cả nhà!

Đúng như đã hẹn, hôm nay – thứ Tư đầu tiên của topic “Vào bếp cùng Ngũ vị hương”, nhóm xin phép được mở màn với chủ đề của:


Tuần 1: CÁC MÓN ĂN SÁNG.

Từ khoá: BÚN

Xuất phát từ Từ khoá ở trên, các bạn hãy cùng chế biến ra các món Bún phù hợp với tiêu chí phục vụ ăn sáng cho gia đình.

Một số nội quy dành cho các thành viên Webtretho tham gia “Vào bếp cùng Ngũ vị hương”

1.Chỉ đăng bài tại topic “Vào bếp cùng Ngũ vị hương”

2.Ghi rõ Id webtretho của bạn.

3.Chỉ sử dụng thực phẩm chính với Từ khóa đã cho.

4.Yêu cầu chỉ đăng 03 ảnh cho mỗi bài. (Quy định về ảnh là ảnh ngang có chiều rộng là 600px, ảnh dọc có chiều rộng là 400px) đăng kèm:
a.01 ảnh chụp các công đoạn thực hiện, nguyên liệu (các bạn dùng phần mềm Photoscape 3.5 – page để ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh tổng hợp)
b.01 ảnh chụp sau khi vừa chế biến xong (khi chưa bày ra bát/đĩa)
c.01 ảnh chụp sau khi đã được bày vào bát/đĩa và trang trí tùy ý.

5.Yêu cầu đăng kèm công thức chi tiết cho món ăn đã chế biến:
a.Nguyên liệu cho bao nhiêu phần ăn: ghi rõ số khối lượng của từng loại…
b.Thực hiện: các bước thức hiện theo thứ tự…
c.Yêu cầu thành phẩm: hương vị khi ăn, ăn kèm rau gì….
d.Kinh nghiệm hay: mẹo vặt khi thực hiện món ăn này, nơi mua thực phẩm đặc biệt….

6.Thời gian đăng bài từ 0h00 – 24h ngày thứ 2 và thứ 3 của tuần kế tiếp.

7.Yêu cầu không bắt buộc:
a.Các bạn chịu trách nhiệm về nguồn gốc của công thức.
b.Tổng chi phí ước tính.

Vì đây là chương trình mới với nhóm “Ngũ vị Hương” nên không thể tránh được những sơ xuất, nhóm rất mong các bạn đóng góp ý kiến xây dựng để nhóm tiếp thu, sửa chữa để chương trình đuợc thành công tốt đẹp.

Hãy vào bếp cùng “Ngũ vị hương” để phát triển sân chơi mới này. Sự tham gia nhiệt tình của các bạn sẽ là những thực đơn bổ ích của gia đình cho tất cả các thành viên trong và ngoài wtt.

**Một số ghi chú cho thành viên mới:

Nơi download photoscape – phần mềm ghép ảnh http://www.photoscape.org/ps/main/download.php

Nơi download fastone photo resize – phần mềm giảm kích cỡ ảnh http://www.faststone.org/FSResizerDetail.htm

Nơi upload ảnh photobucket – thư viện lưu ảnh của bạn. http://photobucket.com . Khi đã upload ảnh lên photobucket bạn chỉ cần copy đường dẫn và paste vào bài viết là được.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: