DONUTS (DOUGHNUTS)

Đảo qua blog nhà Kiwi, thấy có Donuts, lại thấy nhắc đến bánh đùi gà xa xưa, làm mình nhớ….
Nhớ thủa còn là học sinh, mình là đứa không lười học nhưng cũng chẳng chăm chỉ gì, đại loại cứ đến năm cuối 1 cấp nào đó thì vắt chân lên cổ mà học. Chính bản thân mình cũng không để ý đến điều đó, mà đến khi bạn bè nhắc mình mới để ý. Chỉ có năm học lớp 9, lớp 12 và năm 4 Đại học thì chúng nó mới thấy mình cắm cúi học.
Cũng đi học thêm, cũng thức đêm… học liên miên. Mẹ xót con gái nên ra sức tẩm bổ, bữa chính, bữa phụ, bữa hơi hơi nhẹ, đủ cả. Và nhớ nhất là 1 bữa ăn không thể thiếu mỗi buổi học đêm, đó là uống sữa ăn bánh . Riêng bữa này mẹ cho con gái hoàn toàn quyết định để con gái thoải mái tư tưởng mà học hành lúc đêm khuya. Và con gái ngốc nghếch không biết chọn món ngon, chỉ ưng mỗi sữa chua Yomost và … bánh đùi gà . Ăn triền miên, ngày này qua ngày khác, suốt những năm xoắn xuýt lên học và học. Rồi hết học, hết thi, con cũng từ giã luôn bánh đùi gà. Để rồi hôm nay nhắc đến con lại thèm. Và có ngay bánh Donuts thay thế

Donuts

Bánh Donuts chỉ rắc thêm chút đường bột cho những người hảo ngọt như mình, còn lại để nguyên cho những ai thích chấm cùng tương ớt như gợi ý của Kiwi.

Công thức:
Nguyên liệu:
180g sữa tươi ấm
35g bơ mềm
7g men nở khô (dry active yeast)
40ml nước ấm
1 quả trứng
30g đường
4,5g muối
2g nhục đậu khấu (nutmeg) (optional)
425g bột mỳ Cái cân

Cách làm:
Hòa nước ấm, đường, men nở. Để 10 phút cho hỗn hợp nổi bọt.
Trong một bowl khác cho sữa, muối, trứng, bơ, bột, nutmeg vào.
Đổ hỗn hợp men nở vào bowl nguyên liệu trên.
Nhào bột khoảng 10-15′ đến khi khối bột dẻo mịn, kéo ra không bị rách.
Ủ bột chỗ kín gió đến khi bột nở gấp đôi.
Ấn xẹp bột để loại bỏ bọt khí, lấy bột ra và để nghỉ 1′
Dùng cây cán bột cán bột dầy 9mm.
Lấy donut cutter để tạo hình bánh.
Để miếng bột vừa cắt nghỉ thêm 30′.
Cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già khoảng 150 độ C (giống nhiệt độ dầu rán nem) rồi thả các miếng bột vào chiên, chiên vàng 1 mặt rồi lật mặt đến khi bánh chín vàng (khoảng 1-2′ tùy kích cỡ bánh).
Bánh chín lấy ra để nguội phủ ngoài bằng icing, glaze hoặc lăn qua đường tùy thích.

Donuts

Thêm một hình ảnh nữa để con nhắc đến mẹ, người đã luôn bên con…..hàng ngày…….

Donuts

4 phản hồi

  1. Hình ảnh đẹp, bài viết hay…….
    Túm lại, chả biết khen gì….
    Mà nàng chụp với cái nền nào mà đẹp thế?

  2. cái nền Gấu hỏi là cái nền đen đen phải không? nó là miếng thớt nhựa phải không nhỉ???

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: