CARAMEL thay lời cảm ơn tới CBĐX

Hôm nay Caramel được đưa lên blog với một lí do đặc biệt.
Bởi vì caramel là 1 món cũ và luôn có thường trực trong tủ lạnh nhà mình.
Vậy lí do đặc biệt đó là gì?
Là……..
Mình có 1 chiếc nồi hấp mới rất xinh, bằng nhựa, ba tầng, được CBĐX đặt mua tặng.

Photobucket

Chiếc nồi hấp này mình thích từ lâu rồi, chiếc nồi sẽ chỉ dành riêng để hấp caramel và bánh bao.

Và để khai trương nồi hấp, mình có ngay 1 mẻ caramel dành cho CBĐX để cảm ơn CBĐX đã dành tặng cho mình món quà ý nghĩa này.

Caramel

Cảm ơn CBĐX thật nhiều nhé!

Công thức:
200g đường để làm lớp nước caramel
1300ml sữa tươi không đường
5 lòng đỏ trứng
5 quả trứng nguyên
250g đường
1 ống vani

– Đổ 200g đường vào nồi, đổ thêm nước vào cho bằng mặt với lượng đường, đun đến khi hỗn hợp có màu vàng cánh gián, dùng thìa chia đều vào các cốc nhỏ.
– Trứng đập ra bát đánh tan cùng vani.
– Sữa đun với đường đến khi thành nồi mấp mé sôi.
– Đổ hỗn hợp sữa đường ở trên vào bát trứng từng ít một, vừa đổ vừa dùng phới khuấy đều..
– Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.
– Múc hỗn hợp trên vào các cốc đã có đổ lớp nước caramel.
– Hấp cách thuỷ trong 25p, xiên thử bằng tăm, tăm khô ráo là món ăn đã chín.

Caramel

6 phản hồi

  1. Trông nhìn cái nồi hấp yêu nhỉ!!! bao xiền đề chị còn bon chen. mà luận mãi chưa ra CBĐX là giề???

  2. Ngon quá… khao đồ mới đê

  3. em ko biết mình dùng sữa tươi = whipping cream dc ko chị nhỉ ?
    em còn dư whipp mà không bít làm món j cả😛

    • Được quá ý chứ em, nhưng em thêm nước cho whipping cream khi làm món này nhé, vì whipping đặc hơn sữa mà. Em còn dư nhiều k, mùa này làm mousse cũng ngon lắm, ăn lại mát nữa

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: